Một sở thú tư nhân ở Canada đang phải đối mặt với án phạt từ cơ quan chức năng sau khi đưa một chú gấu ra ngoài mà không xin phép.

Vừa qua, một đoạn video quay cảnh chú gấu Berkley (1 tuổi) thuộc sở thú Discovery Wildlife (Canada) ngồi trong xe tải, được nhân viên cửa hàng Dairy Queen đút kem cho ăn, đăng tải trên mạng, đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Theo những hình ảnh ghi lại, chú gấu Berkley tỏ ra khá ngoan ngoãn, yên lặng ngồi trên xe tải, chờ đợi đến lượt được phục vụ.

Những người xem đoạn video này đã đưa ra nhiều ý kiến trái kiến. Trong khi một số người tỏ ra khá thích thú thì số còn lại cảm thấy bất bình trước hành động tự do đưa động vật ra ngoài của sở thú này.

Sở thú Canada bị phạt vì... cho gấu ra ngoài ăn kem
Chú gấu được nhân viên cửa hàng đút kem cho ăn. (Ảnh: Discovery Wildlife Park)

Đại diện sở thú ở thú Discovery Wildlife bào chữa rằng, Berkley không phải là một con gấu hoang dã mà đã được nuôi dưỡng và thuần hóa từ khi sinh ra. Họ còn đưa ra lí do, vào thời điểm đó, cửa hàng Dairy Queen thậm chí còn chưa mở cửa phục vụ khách hàng.

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng Canada cho biết, sở thú nãy vẫn sẽ bị phạt vì đưa động vật trong sở thú ra ngoài trước khi báo cáo với cơ quan chức năng.

Sở thú Canada bị phạt vì... cho gấu ra ngoài ăn kem
Chú gấu ngoan ngoãn, ngồi chờ đến lượt được phục vụ. (Ảnh: Discovery Wildlife Park)

Sở thú này bị đề nghị đưa ra báo cáo chi tiết về những lần đưa động vật ra ngoài, trong đó có cáo buộc một nhân viên đã đưa Berkley về nhà cho bú sữa vào năm 2017.

Chủ sở thú, Doug Bos, cho biết cảm thấy rất xấu hổ và ghi nhận lỗi lầm của mình. Đồng thời, ông cũng bày tỏ niềm vui vì biết rằng các nhà chức trách đang thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ.

Sở thú Canada bị phạt vì... cho gấu ra ngoài ăn kem
Chú gấu được nhân viên phục vụ đút kem cho ăn. (Ảnh: Discovery Wildlife Park)

Theo ông Doug, trước đây, vài chú gấu của sở thú đã góp mặt trong một số đoạn phim quảng cáo, như quảng cáo thực phẩm cho Super Bowl… Các chú gấu thậm chí còn đi lại bên trong cửa hàng thực phẩm.

Ông Doug sẽ phải ra trình diện trước tòa vào cuối tháng này.

Thu Hương

Từ Khóa: