Một sở thú ở Cairo, Ai Cập, đã bị buộc tội cố gắng đánh lừa khách thăm quan bằng cách vẽ lên một con lừa để giả thành ngựa vằn, theo CNN.

Mahmoud Sarhan, 18 tuổi, cho biết, khi đến thăm một khu bảo tồn động vật mới khai trương tại công viên thành phố Vườn Quốc tế (Ai Cập) đã phát hiện một con vật khá lạ lùng.

Sarhan nói rằng, một vài thứ ở con lừa khá nổi bật và khiến cậu ấy nghi ngờ. Nước sơn màu đen đã chảy xuống từ khuôn mặt của con lừa và loang ra, kích thước tai của nó không giống như của một con ngựa vằn.

Sau đó, vị khách tham quan này đã đăng một hình ảnh lên trang Facebook của mình, và nó nhanh chóng được lan truyền.

Trong bức ảnh, Sarhan đã tạo dáng bên con ngựa mà anh cho rằng nó thực chất là một con lừa. “Chú ngựa” này trông vô cùng mệt mỏi và ủ rũ. Bên dưới bức ảnh, Sarhan viết kèm nội dung: “Sự ngốc nghếch ở đất nước này đã đạt tới mức họ dùng một con lừa ở địa phương và vẽ cho nó thành một con ngừa vằn”.

Sở thú Ai Cập 'biến lừa thành ngựa vằn'
Nước sơn màu đen chảy xuống và loang ra khuôn mặt của con lừa. (Ảnh: CNN)

Giám đốc dự án khu bảo tồn ở Cairo Mohammed Sultan đã phủ nhận cáo buộc trên và khẳng định đây thực sự là một con ngựa vằn.

“Đây là một con ngựa vằn thật và nó không phải được sơn lên”, ông Mohammed Sultan nói với kênh tin tức Youm 7 của Ai Cập.

Sultan cho biết thêm, các loài động vật được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chúng được chăm sóc kỹ càng.

Sau khi xem xét hình ảnh, một quan chức chia sẻ với nhóm hoạt động động vật PETA rằng, ông không đồng ý về việc con vật này được chăm sóc tốt.

“Không có cơ sở chăm sóc động vật có uy tín nào sẽ chịu được việc một con vật gầy như con lừa đó. Cùng với sự căng thẳng khi bị kiểm soát, việc phun các hóa chất như sơn lên thân, có thể gây ra dị ứng và đau đớn. PETA hy vọng chính quyền Cairo sẽ điều tra cẩn thận vấn đề này”, Phó Chủ tịch Delcianna Winders trao đổi với CNN.

Đây không phải là lần đầu tiên một sở thú cố gắng thu hút sự chú ý của khách thăm quan bằng cách làm giả động vật.

Vào năm 2013, một vườn thú ở Trung Quốc khiến du khách vô cùng tức giận khi lấy một con chó lông xù giả mạo thành một con sư tử. Theo CNN, “con sư tử đó thậm chí còn biết sủa”.

Bạch Dương

Từ Khóa: