Tháp Trump – nơi cư trú hiện tại của Tổng thống đắc cử Donald Trump, đã được sơ tán khẩn cấp chiều ngày 27/12 (giờ địa phương) sau khi một gói đồ khả nghi ở tiền sảnh khiến nhiều người mua sắm và du khách hoảng loạn tháo chạy.

Một số trang mạng của Mỹ cho biết cảnh sát đã cho sơ tán sảnh chờ của tòa tháp tại New York này sau khi phát hiện túi đồ lúc 16h30 và lực lượng phá bom đã được điều đến.

Theo Sở cảnh sát New York, đến 17h00 lực lượng phá bom đã rà soát xong và xác định gói đồ là một túi đồ chơi trẻ em.

Tổng thống đắc cử Donald Trump khi đó đang ở khu biệt thự Mar-a-Lago ở Florida cùng gia đình.

Sean Spicer, Thư ký báo chí mới được bổ nhiệm của ông Trump, sau đó thông báo trên trang Tweeter rằng mọi người hãy trở lại làm việc, đó là “báo động giả”.

Những người mua và thăm quan tại tòa nhà chọc trời này miêu tả rằng đã có một cuộc tháo chạy hỗn loạn trong sự cố này. Một người chứng kiến sự việc cho biết cảnh sát đã hét lên và kêu mọi người rời đi.

Tháp Trump, ngoài một dinh thự của Tổng thống đắc cử còn có trụ sở công ty, nhà hàng, và các cửa hàng. Sành chở là nơi được mở cửa cho du khách từ 8h00-220h00.

Hãng tin AP cho biết cảnh sát New York thường nhận được khoảng 42 thông báo mỗi ngày về các gói đồ khả nghi, và con số đó đôi khi tăng vọt tùy từng trường hợp.

Vụ sơ tán tại Tháp Trump đã phần nào cho thấy những khó khăn mà lực lượng an ninh phải đối mặt khi bảo vệ Tổng thống đắc cử giữa một trung tâm sầm uất của thành phố New York. Trước đó, một số quan chức thành phố từng tiết lộ chi phí bảo vệ cho gia đình ông Trump tiêu tốn cả triệu USD mỗi ngày.

Hạo Nhân

Xem thêm:

Từ Khóa: