Yonhap đưa tin, giới chức Hàn Quốc sáng nay (27/2) thông báo nước này có thêm 334 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 1.595. Đây là mức tăng cao nhất kể từ khi dịch bùng phát tại đây.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, trong số 334 trường hợp nhiễm mới, 307 trường hợp đến từ thành phố Daegu, cách Seoul 300 km về phía Đông Nam, và 4 trường hợp ở tỉnh Bắc Gyeongsang. Một số ca nhiễm được báo cáo tại các tỉnh và thành phố lớn ở Hàn Quốc, trong đó Seoul có 6 trường hợp.

Hơn một nửa trong các ca nhiễm mới có liên quan đến chi nhánh nhà thờ nhóm tôn giáo Tân Thiên Điện ở thành phố Daegu. Các chuyên gia cho biết số người nhiễm COVID-19 dự kiến sẽ tăng trong những ngày tới khi các cơ quan y tế bắt đầu xét nghiệm hơn 210.000 thành viên của nhóm Tân Thiên Địa.

Đến nay, hai cụm dịch chính ở Hàn Quốc là thành phố Deagu và tỉnh Bắc Gyeongsang với số lượng các ca nhiễm lần lượt là 1.017 và 321.

Tuy nhiên, Hàn Quốc chưa ghi nhận thêm ca tử vong mới nào. Dịch bệnh hiện khiến 12 người chết, gồm một tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu.