Số người chết sau vụ xả súng tại một căn cứ quân sự của Nga ở biên giới Ukraine đã tăng lên 22 người sau khi hai tay súng từ Tajikistan nổ súng liên tiếp vào các tân binh được cho là vì tôn giáo.

Các báo cáo ban đầu thông báo rằng 11 binh sĩ đã thiệt mạng và 15 người khác bị thương trên một bãi tập ở vùng Belgorod, biên giới Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ hôm qua. Nhưng hiện tại đã có thông tin ​​cho rằng số người thiệt mạng đã tăng lên gấp đôi, hãng tin tức độc lập SOTA cho rằng 22 binh sĩ đã chết và 16 người bị thương.

Hiện chưa có lời giải thích cho sự khác biệt trong các số liệu sau vụ xả súng hàng loạt.

Bộ Quốc phòng Nga chỉ tiết lộ về vụ nổ súng khoảng 12 giờ sau khi vụ việc xảy ra, cho biết hai binh sĩ tình nguyện đã bắn vào đồng đội trước khi chính họ bị bắn chết bởi một tay súng bắn tỉa.

Vụ việc diễn ra trong quá trình luyện tập mục tiêu, khi một tay súng bắn vào một mục tiêu trước khi anh ta bất ngờ quay khẩu súng máy của mình về phía một đám đông binh sĩ đang đứng quan sát.

Một tay súng thứ hai đã sử dụng một vũ khí khác để bắn vào những người lính. Họ đều là công dân của một nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ không xác định.

SOTA cũng đang báo cáo rằng kẻ tấn công thứ ba hiện đang ‘chạy trốn’ sau vụ việc.

Quan chức Ukraine Oleksiy Arestovych, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cho biết đã có tranh chấp về tôn giáo trước khi xảy ra vụ xả súng.

Các tay súng được cho là đến từ quốc gia thuộc Liên Xô cũ Tajikistan và nằm trong số ‘quân dự bị’ được huy động tại một căn cứ quân đội ở vùng Belgorod giáp biên giới với Ukraine.

Tajikistan là một quốc gia chủ yếu là người Hồi giáo, trong khi khoảng một nửa số người Nga theo các nhánh khác nhau của Cơ đốc giáo.

Nguồn: Dailymail