Theo kênh truyền hình CNN, con số người chết vì trận động đất ngày 24/8 tại miền trung Italia tính đến giữa trưa ngày 25/8 đã lên tới 247 người. Các nhân viên cứu hộ đang phải chạy đua với thời gian để tìm kiếm người sống sót.

Trận động đất mạnh 6,2 độ Richter đất xảy ra lúc 3h36 sáng, hầu hết mọi người còn đang ngủ nên không thể chạy khỏi nhà, khiến số người thương vong tăng cao.

Ba thị trấn miền núi bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Pescara del Tronto, Accumoli và Amatrice, trong đó thị trấn Amatrice ở phía bắc của khu vực Lazio gần như bị san phẳng.

Ngoài số người chết, các nhà chức trách Italia còn cho biết có hơn 1.000 người mất nhà cửa do vụ động đất.

Các cơ quan chức năng cùng đội cứu hộ đang tiến hành tìm kiếm những người sống sót bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

Một bé gái 8 tuổi đã được cứu sống sau 17 giờ bị mắc kẹt sau vụ động đất.

Trong 1 đoạn video của CNN, một nhân viên cứu hộ ở thị trấn Amatrice đang cào bới đống đổ nát để cố gắng cứu bé gái. Anh gỡ bỏ gạch đá và những mảnh vỡ khác khi đồng nghiệp của anh và những người đàn ông khác cúi xuống. Đột nhiên có một bàn chân, và rồi một bàn chân nữa. Và rồi cô bé được bế lên trong tiếng vỗ tay của những người xung quanh.

https://www.youtube.com/watch?v=J_O1sVNsiis

Có ai đó nhiều lần gọi cái tên “Julia”. Bé gái không nói được gì. Khó có thể nhận biết bé gái mặc quần áo màu gì, vì bị dính đầy bùn đất.

Đây là trận động đất mạnh nhất tại Italia kể từ sau thảm họa động đất năm 2009 tại L’Aquila khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Hạo Nhân

Xem thêm: