Quân Nga đang gửi hàng chục nghìn lính đánh thuê được tuyển dụng từ trong các nhà tù của công ty quân sự tư nhân “Wagner”, đến tiền tuyến ở Ukraina. Điều này đã được báo cáo bởi Trung tâm Kháng chiến Quốc gia thuộc Lực lượng Hoạt động Đặc biệt của Lực lượng Vũ trang Ukraina.

“Tổng cộng, quân Nga đã tuyển dụng 23.000 tù nhân, những người bị dùng làm thịt trong cuộc tấn công. Cái chết của họ không gây tiếng vang trong xã hội Nga và do đó cho phép người Nga không nghĩ về những tổn thất và mất mát”, 

Cần nhấn mạnh rằng, trên thực tế, quân Nga “đánh đổi mạng sống của những cỗ máy chiến đấu rẻ tiền để lấy đi mạng sống của người dân Ukraina.”

Cơ quan Tình báo Trung ương cho biết: “Quân Nga thành lập các đội tấn công từ các tù nhân, trong cuộc tấn công, họ sử dụng trinh sát trên không, nhờ đó chỉ huy của các nhóm quan sát được hành động của cấp dưới”, 

Người ta chú ý đến thực tế là những tổn thất như vậy không làm thiệt hại cho “Wagner” PMC, vì nhân viên và ban quản lý có trình độ của tổ chức này không tham gia vào các cuộc tấn công.

Có thể bạn quan tâm: