Theo Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên Nhiên WWF, số lượng hổ hoang dã toàn cầu tăng 22%. Đây là sự gia tăng đầu tiên được ghi nhận trong 100 năm qua.

Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) báo cáo hiện có khoảng 3.890 con hổ hoang dã, gia tăng 22% so với ước tính năm 2010 là 3.200 con. Trong 100 năm qua, số lượng hổ trên toàn cầu đã giảm 97%.

WWF xác định số lượng hổ tăng thêm này đến từ Bhutan, Ấn Độ, Nepal và Nga.

WWF xác định số lượng hổ tăng thêm này đến từ Bhutan, Ấn Độ, Nepal và Nga. Dữ liệu này được xác định bằng cách thu thập tài liệu và so sánh với các cuộc khảo sát số lượng hổ của các quốc gia.

Phó Chủ tịch Bảo tồn Động vật Hoang dã của WWF, Ginette Hemley, nói sự gia tăng này là “một bước tiến quan trọng trong việc phục hồi một trong những loài có nguy cơ tuyệt chủng và mang tính biểu tượng nhất của thế giới“.

(Ảnh: AP/the epoch times)
(Ảnh: AP/the epoch times)

Hemley trích dẫn: “các chính phủ, các cộng đồng địa phương, các nhà hảo tâm và các tổ chức phi chính phủ khác” cũng góp phần vào sự gia tăng số lượng này.

Nhưng công việc sẽ nhiều hơn và sự đầu tư là cần thiết nếu chúng ta muốn đạt được mục tiêu tăng gấp đôi số lượng hổ hoang dã vào năm 2022“, Hemley nói.

Tương lai của loài động vật này ở Đông Nam Á là rất mơ hồ

Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên WWF.

TX2 là một sáng kiến của WWF được khởi động từ năm 2010 hướng tới được mục tiêu tăng gấp đôi số lượng hổ hoang dã vào năm 2022 thông qua “đào tạo kiểm lâm, ngăn chặn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp và phát triển các tiêu chuẩn bảo tồn và công nghệ để đảm bảo việc săn trộm sẽ không tồn tại “.

WWF cho biết tương lai của loài động vật này ở Đông Nam Á là rất mơ hồ, nạn săn trộm và phá rừng không kiểm soát được ở đây vẫn sẽ tiếp tục làm giảm số lượng hổ ở đây.

Thông báo này của WWF được đưa ra trước thềm Hội nghị Bộ trưởng châu Á lần thứ ba về việc bảo tồn hổ, hội nghị được bắt đầu vào ngày 12/4/2016.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Minh Đạo dịch