Số người được chẩn đoán nhiễm COVID-19 ở Thụy Sĩ gần như tăng gấp đôi vào cuối tuần qua, trong khi số ca nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán trên toàn cầu đã hơn 350.000.

Tờ Cnnmoney dẫn tin chính phủ Thụy Sĩ cho biết trong hôm thứ Hai (23/3), có ít nhất 8.060 người ở Thụy Sĩ và Liechtenstein xét nghiệm dương tính với virus corona, tăng từ 4.176 ca vào hôm 20/3. Có ít nhất 66 người đã chết vì căn bệnh viêm phổi Vũ Hán. 

Theo Reuters hôm 21/3, quân đội Thụy Sĩ đã nhận thêm 50 máy trợ thở và triển khai tại bang Ticino giáp biên giới Ý, trong bối cảnh nhiều quốc gia đang khẩn trương bổ sung thêm thiết bị trợ thở cho các bệnh nhân nguy kịch để họ có cơ hội chống lại căn bệnh và sống sót.

Chính quyền Thụy Sĩ vào ngày 16/3 đã ban hành tình trạng khẩn cấp để chống dịch COVID-19 do virus corona chủng mới (SARS – CoV – 2) gây ra. Tương tự như ở Pháp, tất cả các cơ sở thương mại đều phải đóng cửa, ngoại trừ các cửa hàng thiết yếu như siêu thị và hiệu thuốc. Thụy Sĩ cũng tự cô lập và đóng cửa toàn bộ biên giới.

Theo Cnnmoney, Thụy Sĩ đã đóng cửa các nhà hàng, quán bar, rạp chiếu phim và phòng gym. Bang Ticino còn đi xa hơn khi vào cuối tuần qua yêu cầu tất cả các ngành công nghiệp không thiết yếu phải đóng cửa, cấm những người trên 65 tuổi rời khỏi nhà đi mua sắm.

Biểu đồ cho thấy tính đến ngày 23/3, số ca nhiễm virus Vũ Hán ở Thụy Sĩ đã tăng mạnh (ảnh chụp màn hình swissinfo.ch).

Theo worldometers, tính đến hôm nay (24/3), Thụy Sĩ đã có số ca nhiễm vượt qua Anh, xếp thứ 9 trong danh sách 10 quốc gia có số ca mắc COVID-19 cao nhất thế giới, Trung Quốc là quốc gia đứng đầu trong danh sách này.