Chính phủ Ai Cập ngày 15/3 đã hối thúc chính quyền Anh phải hành động nhanh chóng trong cuộc điều tra của họ về cái chết của một sinh viên 18 tuổi người Ai Cập, nạn nhân của cuộc tấn công đường phố ở Nottingham, theo The Guardian.

Sinh viên Mariam Moustafa bị hôn mê sau vụ tai nạn hôm 20/2, đã qua đời vào hôm thứ Tư (14/3). Cô là một sinh viên kỹ thuật sống ở thành phố Nottingham, cô bị đấm nhiều lần trong cuộc đối đầu với một nhóm phụ nữ ở Parliament Street, Nottingham.

Trong khi các thám tử điều tra về cái chết nói rằng không có thông tin cho thấy cuộc tấn công bị thúc đẩy bởi sự ghen ghét, gia đình của học sinh này đã từng chỉ trích phản ứng của chính quyền Anh.

Vào đêm xảy ra vụ việc, Moustafa lên xe buýt tại hiện trường gần khu mua sắm của Trung tâm Victoria và tiếp theo là nhóm người mà tuyên bố đang đe doạ và ngược đãi cô cũng lên xe buýt.

Cô đã được đưa đến một trung tâm y tế ở Nottingham sau vụ tấn công. Cô đã được về nhà nhưng sau đó bị xuất huyết não và bị hôn mê do vụ tấn công gây ra, theo một báo cáo của Middle East Eye.

Mariam Moustafa
Mariam Moustafa bị tấn công trên đường Parliament Street ở Nottingham. (Ảnh: SWNS)

Báo này trích dẫn lời của cha cô, Hatem Abdel Salam, nói rằng gia đình họ đã không nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền hoặc cảnh sát Anh.

“Đã gần 20 ngày và các cô gái tham gia vào cuộc tấn công đã không bị bắt. Cảnh sát Anh đã không cung cấp cho tôi bất kỳ chi tiết về những gì đã xảy ra và bệnh viện cũng không cung cấp cho chúng tôi một báo cáo duy nhất”, ông nói.

Đại sứ quán Ai Cập ở London cho biết trong một tuyên bố rằng cố vấn y tế của họ, cũng như đại diện của đại sứ quán, đã được gửi đi ngay lập tức để hỗ trợ gia đình sau cuộc tấn công và đã nhận được tóm tắt vụ việc bởi luật sư của gia đình.

“Chính phủ Ai Cập và Đại sứ quán đã theo sát tình huống của vụ tấn công dữ dội này với các cơ quan có liên quan của Anh và bày tỏ mong muốn những người có trách nhiệm phải được đưa ra công lý một cách nhanh chóng”.

“Sự quan tâm sâu sắc của công chúng Ai Cập là hiển nhiên và Đại sứ quán vẫn đang tập trung vào những nỗ lực của mình và hỗ trợ gia đình đang đau buồn về cái chết của Mariam, cuộc sống của họ đã bị tan vỡ bởi những tổn thất thương tâm”.

Cảnh sát Nottingham cho biết họ đã nhận thức được các bài đăng và thảo luận trên phương tiện truyền thông xã hội liên quan đến cái chết bi thảm gần đây của Mariam Moustafa.

“Nội dung của các bài đăng và thảo luận này cho thấy sự cố này có động lực của ghen ghét,” tuyên bố nói thêm.

“Vào thời điểm này, từ cuộc điều tra của chúng tôi, không có thông tin nào cho thấy cuộc tấn công bị kích động bởi sự ghen ghét nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục giữ một tâm trí cởi mở”.

“Chúng tôi muốn trấn an cộng đồng rằng chúng tôi đang điều tra vụ việc này rất nghiêm túc và chúng tôi đang nỗ lực để xác định hoàn cảnh xảy ra vụ việc”.

“Chúng tôi cũng ủng hộ gia đình của Mariam vào thời điểm rất khó khăn này”.

Một cô gái 17 tuổi bị bắt vì bị tình nghi tham gia vụ tấn công gây ra tổn hại dữ dội trên đã bị giữ lại trong khi điều tra vụ việc.

Minh Trí