Mới đây, một tài khoản Facebook đã đăng tải một bức ảnh do trang tin StandNews chụp lại, cho thấy những sinh viên trường Đại học Trung Văn Hương Cảng (CUHK) đã tập bắn cung tên để đối phó với cảnh sát Hồng Kông được trang bị tối tân.

Theo một nguồn thông tin trên Facebook, vào ngày 13/11, trung tâm thể thao của trường CUHK đã trở thành khu vực tiếp nhận hơn 80 sinh viên bị thương, tới buổi tối, có khoảng 30-40 người bị thương được đưa vào trạm sơ cứu tạm thời này để điều trị. Các sinh viên và nhân viên hỗ trợ đã tập trung tại sân thể thao thảo luận các biện pháp đối phó, tập cách đối kháng và huấn luyện cung thủ. 

Sinh viên trường CUHK đã xây dựng một bức tường để tránh việc cảnh sát ở Hồng Kông bắt bớ. 

Các cung thủ của trường CUHK tập bắn (ảnh: StandNews).

CUHK là tâm điểm của các cuộc đụng độ dữ dội vào thứ Ba (12/11), khi những người biểu tình và cảnh sát đối đầu để kiểm soát cổng số 2 trong khuôn viên của trường, phía đường Sha Tin. Cảnh sát hôm thứ Tư (13/11) cho biết các sĩ quan đã bắn khoảng 1.567 hộp hơi cay, 1.312 viên đạn cao su, 380 viên đạn túi đậu và 126 quả lựu đạn lựu đạn bọt biển trong hôm 12/11. Cảnh sát cũng điều xe vòi rồng, phun nước xanh về phía người biểu tình.

Các sinh viên xây tường gạch ngăn chặn cảnh sát xâm nhập (ảnh: Facebook).

Đại học CUHK vào tối thứ Tư đã thông báo kết thúc học kỳ sớm, sau hai ngày có đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát trong khuôn viên nhà trường. Nhiều trường đại học khác trong thành phố cũng đình chỉ việc lên lớp và chuyển sang giảng dạy trực tuyến.

Ảnh: Facebook.
Cảnh sát ở Hồng Kông (ảnh: Studio Incendo).

Từ Khóa: