Cây lan dạ hương nổi tiếng tại Đại học Sydney bị bật gốc đêm qua khiến những người đã và đang theo học tại ngôi trường này không khỏi tiếc thương.

“Chúng tôi rất buồn khi thông báo tới cộng đồng Đại học [Sydney] rằng cây lan dạ hương được yêu mến được trồng trước tòa nhà Main Quadrangle từ năm 1928 đã bị đổ vào tối qua”, một tuyên bố từ trường đại học cho biết.

Từ khi được trồng vào năm 1928, cây lan dạ hương này đã gắn bó với hàng chục thế hệ sinh viên của Đại học Sydney.  Hàng ngàn bức ảnh tốt nghiệp và ảnh cưới đã được chụp trước cây lan 88 tuổi đời này, theo SMH (Sydney Morning Herald).

Nhiều thế hệ sinh viên tin rằng nếu ai không bắt đầu học trước khi bông hoa lan dạ hương đầu tiên xuất hiện, thì người đó sẽ thi trượt.

lan dạ hương đại học Sydney
Các nhân viên thu dọn hiện trường cây lan dạ hương bị bật gốc (Ảnh: Sarah Keayes / qua SMH)

Năm 2014, Đại học Sydney đã thuê một chuyên gia về lan dạ hương đến cắt một phần cây và ghép vào các cây lan dạ hương khác để đảm bảo cây tiếp tục được sống, theo SMH.

Dù vậy, cư dân mạng vẫn không tránh khỏi đau buồn trước sự ra đi của cây lan dạ hương mà họ từng gắn bó.

Một người dùng Twitter, Nicola Borton viết: “Thật buồn khi thấy cây lan dạ hương của Đại học Sydney đã chết sáng nay sau khi sống quãng đời 88 năm, từ thời ông bà, cha mẹ, đến thời tôi học tại ngôi trường này.”

Một người dùng khác mang tên Shane Bazzi chia sẻ: “Tôi có biết bao nhiêu kỷ niệm tuyệt vời với cây lan dạ hương này tại Đại học Sydney. Tôi buồn quá khi nó đã bị đổ. Hãy yên nghỉ, cây lan dạ hương”.

Michael Koziol chia sẻ những bức ảnh cái cây bị bật gốc trên Twitter cùng lời nhắn nhủ: “Nếu bạn chưa bắt đầu học trước khi cây lan dạ hương này bị đổ, thì bạn thật sự gặp rắc rối rồi đó”.

“Hãy yên nghỉ, cây lan dạ hương có một quãng đời thật sự tuyệt vời”, David Smith viết trên tài khoản Twitter của anh.

Thanh Hà

Xem thêm:

Từ Khóa: