25 năm đi tàu miễn phí là món quà mà ngành đường sắt Pháp dành tặng một bé trai sau khi em chào đời trên một chuyến tàu ở Paris sáng ngày 18/6.
 

Dịch vụ đường sắt Paris sáng ngày 18/6 đã bị gián đoạn khi hàng chục nhân viên cấp cứu tức tốc tới nhà ga Auber tại trung tâm thủ đô để đưa bà mẹ và em bé mới sinh tới bệnh viện, theo MSN.

Em bé ra đời vào 11h40’ sáng (giờ địa phương) ngày 18/6 trên một chuyến tàu thuộc tuyến RER A khi tàu đang vào ga Auber.

Tin tức về việc em bé ra đời cũng như dịch vụ phải tạm ngừng được chiếu trên các màn hình của dịch vụ đường sắt trên khắp Paris.

Công ty Giao thông Công cộng Paris (RATP) sau đó thông báo cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh. Đặc biệt, em bé mới sinh sẽ nhận được món quà là 25 năm đi tàu miễn phí.

Chủ tịch RATP, Valerie Pecresse đã gửi lời chúc mừng tới mẹ em bé trên Twitter và chúc em “một cuộc sống dài lâu, hạnh phúc”.

Tuy nhiên, một vài người dùng mạng xã hội Pháp cũng bày tỏ lo ngại việc này có thể tạo tiền lệ cho các thai phụ sẵn sàng tìm cách sinh nở trên các chuyến tàu để được nhận vé miễn phí bất chấp khả năng đối mặt với nhiều nguy hiểm.

Thu Hương