Một nhóm khách du lịch người Indonesia đã bị Singapore trục xuất vì trên điện thoại có chứa những hình ảnh nguy hiểm, trong đó bao gồm “bom giầy”.

Ngày 10/1, cơ quan nhập cảnh Singapore đã trục xuất một nhóm 8 người Indonesia sau khi họ phát hiện một hình ảnh “bom giầy” trong điện thoại của người trưởng nhóm, theo báo Straits Times. Nhóm người có độ tuổi từ 16-37, đang nhập cảnh vào Singapore theo đường du lịch.

bom giầy 1
Cảnh sát Indonesia đang thẩm vấn những người mặc áo trắng thuộc nhóm người bị trục xuất. (Ảnh: F. PANGESTU)

Sau đó cảnh sát Indonesia đã tiến hành thẩm vấn nhóm người này. Điện thoại thông minh của người trưởng nhóm chứa các hình ảnh “gây lo ngại an ninh”, trong đó có ảnh một quả bom giầy và một chiến binh của tổ chức khủng bố IS.

ST USE ONLY tkdeport13 - A photo found by ICA officers in the mobile-phone of the group's leader, a 37-year-old Indonesian, appeared to be that of a "sandal bomb". credit F. Pangestu##########vnde1##########F. Pangestu

Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy nhóm 8 người này không có mối liên hệ với IS và người trưởng nhóm chỉ tải các hình ảnh đó từ một nhóm người dùng WhatsApp. Trưởng nhóm là thầy giáo REH, 37 tuổi, và các sinh viên của ông đi du lịch Singapore.

Do đó, cảnh sát Indonesia đã thả những người này sau khi thẩm vấn hơn 24 giờ mà không tìm thấy mối liên hệ với khủng bố IS.

Dương Minh

Xem thêm: