Sau 5 năm tạm dừng, Singapore Airlines vừa khôi phục lại chuyến bay thẳng dài nhất thế giới với quãng đường hơn 15.000 km trong thời gian bay 19 giờ.

Ngày 11/10, hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) đã đưa vào khai thác trở lại chuyến bay thẳng từ Singapore đến New York (Mỹ). Chuyến bay khởi hành từ sân bay Changi đi sân bay quốc tế Newark kéo dài 19 giờ.

Singapore Airlines từng khai thác chuyến bay thẳng này nhưng phải dừng lại vào năm 2013 do không hiệu quả và do giá nhiên liệu tăng cao.

Trước đó, chuyến bay thẳng dài nhất thế giới là từ Doha (Qatar) đến Auckland (New Zealand) của Qatar với quãng đường 14.539 km. Hành trình này là kéo dài 17 giờ 30 phút.

Vào tháng 3 năm nay, hãng hàng không quốc gia Australia Qantas Airline cũng ra mắt một chuyến bay thẳng từ Perth đến London bằng chiếc Boeing 787-9 với tuyến đường dài 14.500 km và bay trong 17 giờ.

singapore tai khoi dong chuyen bay thang dai nhat the gioi
Hãng hàng không Qantas sử dụng chiếc Boeing 787-9 Dreamliner cho tuyến từ Perth đến London. (Ảnh: EPA)

Singapore Airlines cho biết nhu cầu chuyến bay liên tục với tuyến này khá cao do tiết kiệm nhiều thời gian di chuyển so với các chuyến bay phải quá cảnh.

Máy bay được Singapore Airlines sử dụng trong chuyến bay dài 19 tiếng là Airbus A350-900 ULR, được trang bị 67 ghế ngồi hạng thương gia và 94 ghế hạng phổ thông cao cấp.

Đối với vé hạng thương gia, hành khách được phục vụ 2 bữa ăn chính và được tùy chọn thời gian phục vụ cùng với các bữa phụ. Với vé phổ thông cao cấp, hành khách được phục vụ 3 bữa ăn vào các thời điểm cố định cùng các bữa phụ.

singapore tai khoi dong chuyen bay thang dai nhat the gioi
Ghế ngồi hạng thương gia trên máy bay A350-900 ULR. (Ảnh: SIA)

A350-900 ULR có trần cao, ánh sáng từ đèn led hiện đại, hông máy bay gần như thẳng đứng và mức độ tiếng ồn rất thấp. Thân máy bay được làm từ vật liệu tổng hợp, bao gồm sợi carbon. Đặc biệt, máy bay thiết kế có nhiều cửa sổ rộng với góc nhìn toàn cảnh.

H.Đ (Tổng hợp)

Từ Khóa: