Singapore mới phát hành 3 phiên bản tiền xu vàng, bạc và niken nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều sắp diễn ra vào ngày 12/6 tại nước này.

CNA ngày 5/6 đưa tin, cơ quan đúc tiền Singapore Mint thông báo phát hành đồng xu kỷ niệm cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Ba loại đồng xu được đúc bằng vàng, bạc và niken (kim loại mạ kền). Mặt trước đồng xu là hình ảnh 2 lãnh đạo Mỹ – Triều trao nhau cái bắt tay và quốc kỳ 2 nước, cùng dòng chữ tiếng Anh “12.6.2018 Summit in Singapore” (Thượng đỉnh ngày 12/6/2018 tại Singapore).

Mặt sau là dòng chữ “World Peace” (Hòa bình thế giới) kèm hình ảnh chim bồ câu cùng hoa hồng và hoa mộc lan, quốc hoa của Mỹ và Triều Tiên.

Singapore cho biết có 1.000 đồng xu vàng được phát hành và bán với giá 380 đô la Singapore (284 USD), nhưng chưa tới 200 đồng được bán tại nước này. Trong khi đó, 10.000 đồng xu bạc được bán với giá 118 đô la Singapore (88 USD) và 2.000 đồng xu được bán tại nước này.

Đồng xu bằng niken được bán với giá 36 đô la Singapore (27 USD), số lượng sẽ được phát hành theo nhu cầu.

Singapore phát hành 3 phiên bản đồng xu kỷ niệm thượng đỉnh Trump - Kim
Singapore phát hành 3 phiên bản đồng xu kỷ niệm thượng đỉnh Trump – Kim
Singapore phát hành 3 phiên bản đồng xu kỷ niệm thượng đỉnh Trump - Kim
Hai phiên bản đồng xu bằng bạc, niken. (Ảnh: Singapore Mint)

Hiện cơ quan đúc tiền Singapore Mint nhận đơn đặt hàng từ ngày 5/6 trên mạng và tại các văn phòng. Theo cơ quan này, đồng xu không chỉ mang tính kỷ niệm mà còn thể hiện vai trò nước chủ nhà Singapore trong sự kiện lần này.

Singapore phát hành 3 phiên bản đồng xu kỷ niệm thượng đỉnh Trump - Kim
​Nhà Trắng vẫn phát hành đồng xu kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều. (Ảnh: White House)

Trước đó, Nhà Trắng hôm 21/5 công bố hình ảnh đồng tiền kỷ niệm “trip coin” để đánh dấu cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim. Sau khi Tổng thống Trump tuyên bố hủy cuộc họp, đồng xu này vẫn được phát hành nhưng được bán với giá 19,95 USD, thấp hơn so với giá ban đầu là 24,95 USD.

An Yên