Không phận Singapore sẽ tạm thời bị hạn chế từ ngày 11-13/6 tới nhằm đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều. 

Theo một thông báo được Cơ quan Hàng không Singapore gửi tới Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) và Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ngày 6/6, không phận nước này sẽ bị hạn chế tạm thời trong suốt thời gian diễn ra cuộc gặp lịch sử Trump – Kim, Reuters đưa tin.

Cụ thể, không phận Singapore sẽ bị hạn chế trong các ngày 11, 12 và 13/6, tức là trước, trong và sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều. Theo đó, tất cả các chuyến bay tới sân bay quốc tế Changi sẽ được yêu cầu giảm tốc độ và phải chịu một số hạn chế về sử dụng đường băng “vì lý do an ninh quốc gia”.

Một thông báo khác trên trang web của ICAO cảnh báo các hãng hàng không không sắp xếp các chuyến bay qua không phận của căn cứ không quân Paya Lebar, khu vực đông Singapore. Căn cứ này được các Tổng thống Mỹ sử dụng trong các chuyến thăm trước đó tới Singapore. Thông báo cũng nêu rõ các chuyến bay vi phạm lệnh cấm có thể bị chặn.

Nằm trong công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh, Singapore đã thiết lập khu vực sự kiện đặc biệt từ 10-14/6. Khu vực này nằm ở trung tâm quốc đảo, nơi tọa lạc của Bộ Ngoại giao Singapore, Đại sứ quán Mỹ và một vài khách sạn lớn.

Khu vực đảo nghỉ dưỡng Sentosa, nơi có khách sạn 5 sao Capella, địa điểm chính thức diễn ra cuộc gặp Trump – Kim, cũng nằm trong khu vực đặc biệt này.

Tất cả các thiết bị như máy bay điều khiển từ xa hay loa phóng thanh đều bị cấm tại các khu vực trên trong thời gian diễn ra sự kiện. Lực lượng cảnh sát tinh nhuệ Singapore cũng được huy động để canh gác các địa điểm quan trọng.

Thu Hương

Từ Khóa: