Cảnh sát Singapore đang điều tra một công dân Ấn Độ vì bị cáo buộc tham gia một cuộc biểu tình công khai chống lại luật công dân gây tranh cãi của Thủ tướng Narendra Modi.

Các cuộc tụ tập công cộng trái phép và các cuộc biểu tình về tình trạng chính trị ở các quốc gia khác đều bị cấm ở Singapore, Reuters cho hay.

Hàng trăm ngàn người đã xuống đường phố Ấn Độ để phản đối luật công dân được ban hành bởi chính phủ của Đảng Nhân dân Ấn Độ của Thủ tướng Modi, cho phép các nhóm thiểu số từ các quốc gia Afghanistan, Bangladesh và Pakistan di cư đến Ấn Độ trước năm 2015 – được nhập tịch Ấn Độ, ngoại trừ người Hồi giáo. Phe chỉ trích nói luật phân biệt đối xử với người Hồi giáo và đặc tính thế tục của quốc gia Nam Á này vì khiến tôn giáo trở thành tiêu chí cho quyền công dân.

Cảnh sát Singapore cho biết vào ngày 24/12, họ đang điều tra một người đàn ông Ấn Độ 32 tuổi vì đã tham gia “một hội nghị công cộng chưa được cảnh sát cấp phép” tại khu tài chính và du lịch Vịnh Marina.

Truyền thông địa phương đưa tin, người đàn ông này đã đăng một bức ảnh của mình lên mạng xã hội với một tấm bảng hiệu “để bày tỏ sự bất mãn của anh ta”.

Cảnh sát cho biết, ở Singapore, việc tổ chức hoặc tham gia một hội nghị công cộng mà không xin giấy phép của cảnh sát là bất hợp pháp và họ sẽ không cấp phép cho các cuộc tụ tập ủng hộ các động cơ chính trị của các quốc gia khác.