Siêu bão Michael với sức công phá như “mẹ của tất cả các loại bom” đã gần như xóa sổ một thị trấn ven biển bang Florida.  

Đổ bộ vào khu vực duyên hải bang Florida (Mỹ) gần thị trấn Mexico Beach hôm 10/10 với sức gió lên tới 250 km/h, siêu bão Michael là một trong những cơn bão mạnh nhất từng càn quét nước Mỹ.

Quan chức cơ quan ứng phó khẩn cấp nước này cho biết, các đội cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được một số khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Các nhân viên cứu hộ tại thị trấn Mexico Beach đang tìm kiếm cư dân bị mắc kẹt trong khu vực này.

Hơn 1 triệu hộ gia đình tại các bang Florida, Alabama, Georgia, Virginia, South Carolina và North Carolina hiện sống trong cảnh không có điện. Tới sáng ngày 12/10, siêu bão đã chuyển hướng ra biển.

sieu bao michael san phang thi tran tai my
Ngôi nhà tại Mexico Beach bị đổ sập. (Ảnh: Getty)

Tại thị trấn Mexico Beach, siêu bão với gió mạnh và sóng lớn đã làm đổ sập nhiều ngôi nhà ven biển, phá vỡ tàu thuyền và các cơ sở hạ tầng.

Theo ghi nhận của phóng viên BBC, khung cảnh tại thị trấn sau cơn bão vô cùng vắng lặng, không có bóng người trên phố, khắp nơi chỉ có những mảnh vỡ ngổn ngang.

sieu bao michael san phang thi tran tai my
Khung cảnh đổ nát tại Marianna, Forida. (Ảnh: Getty)

Một người phụ nữ cùng bạn đang tìm kiếm trong đống đổ nát ở căn nhà của bà. Đây từng là căn nhà mà bà mơ ước khi về hưu, nhưng công sức suốt 4 năm qua đã bị cơn bão phá hủy. Một người phụ nữ khác phải vật lộn tìm đường về nhà, chưa nói tới có thể tìm lại căn hộ của mình.

sieu bao michael san phang thi tran tai my
Một con tàu bị lật tại thành phố Panama, Florida. (Ảnh: Getty)

Khu vực bãi biển Panhandle, bang Florida, cũng chịu nhiều thiệt hại. Hàng nghìn binh sĩ, cảnh sát và nhân viên cứu hộ đã được huy động để tìm kiếm những người dân bị cô lập trong khu vực.

Quân đội Mỹ dã dùng thiết bị hạng nặng để dẹp những thân cây đổ, khai thông đường sá. Chó cứu hộ, thiết bị bay không người lái và GPS cũng được sử dụng tìm kiếm cứu nạn.

sieu bao michael san phang thi tran tai my
Rừng cây tại Marianna bị quật gãy. (Ảnh: Getty)

Theo Hội Chữ thập Đỏ Mỹ, khoảng 20.000 người tại các bang bị ảnh hưởng hiện ở tại các trại tạm trú.

Hoàng Anh (Tổng hợp)