Siêu bão Irma mới quét qua đảo Barbuda và phá hủy phần lớn hạ tầng ở đây.

Thủ tướng của Antigua- Barbuda (đảo quốc ở Caribbean), ông Gaston Browne, thông báo rằng: “Bão Irma đã đổ bộ vào hòn đảo vào sáng hôm qua (6/9), làm ít nhất một người thiệt mạng và phá hủy 90% cơ sở hạ tầng và các phương tiện giao thông ở đây”, theo ABC news.

Sức tàn phá của cơn bão Irma (Ảnh: Facebook)

Cơn bão cấp 5 mang tên Irma đi qua đảo Barbuda vào lúc 2 giờ sáng hôm 6/9. Trung tâm Thời tiết quốc gia đã đăng một hình ảnh cho thấy máy đo sức gió không thể hoạt động ở vùng trung tâm bão. Còn các thiết bị khác chỉ có thể đo được sức gió mạnh nhất là 240km/giờ chỉ trong vài phút.

Gió mạnh làm tan hoang hòn đảo. (Ảnh: Twitter)

Barbuda là một hòn đảo nằm giữa khu vực Đại Tây Dương và biển Caribbean. Địa hình nơi đây tương đối bằng phẳng, nơi cao nhất chỉ lên tới 38m so với mực nước biển. Theo một cuộc tổng điều tra năm 2011, chỉ có khoảng 1.600 người dân sống trên hòn đảo này.

Phương tiện giao thông chìm dưới nước ngập. (Ảnh: Twitter)

Bão Irma di chuyển với sức gió lên tới 296km/ giờ và thậm chí còn mạnh hơn nữa. Dự kiến sẽ có đổ bộ vào Florida hôm thứ bảy (9/9).

(Ảnh: Twitter)

Thủ tướng của Antigua- Barbuda, ông Gaston Browne, nói rằng: “Gần như mọi công trình trên hòn đảo Barbuda của đất nước đã bị phá hỏng hoàn toàn. Ước tính có tới 60 phần trăm người dân trên hòn đảo trở thành vô gia cư sau trận càn quét của siêu bão”, theo NPR.

Thanh Long

Xem thêm: