Khu nghỉ dưỡng sang trọng trên đảo Necker của tỷ phú Richard Branson bị phá hủy hoàn toàn sau bão Irma.

Tỷ phú Anh, ông Richard Branson, cho biết “ngôi nhà” của ông ở đảo Necker bị tàn phá nặng nề. Tất cả mọi thứ đều bị “quét sạch, theo Dailymail.

Ngôi nhà của tỷ phú Branson sau bão. (Ảnh: Twitter)

Trao đổi qua điện thoại vệ tinh, ông Branson nói rằng: “Tôi chưa bao giờ chứng kiến cơn bão mạnh như Irma. Đảo Necker và toàn bộ khu vực xung quanh đã bị phá hủy”.

Khu nghỉ dưỡng trên đảo Necker sau bão. (Ảnh: Virgin)

Ông trùm kinh doanh Branson đã đăng tải một video trực tuyến cho thấy sức tàn phá mạnh mẽ của siêu bão. “Kẻ hủy diệt” Irma đã phá hủy khu nghỉ dưỡng, cây cối trên đảo Necker của ông thuộc Quần đảo Virgin, theo Dailymail.

Ông nói: “Chúng tôi đang đánh giá tổng thiệt hại trên đảo. Mọi thứ gần như biến mất hoàn toàn. Ở bên ngoài, tất cả cánh cửa và cửa sổ đều bị thổi bay khoảng 64m”.

Ông chia sẻ tiếp: “Nhưng chúng tôi rất may mắn vì xây dựng được một hầm rượu kiên cố. Tất cả mọi người ở lại đảo trong cơn bão đều an toàn. Tôi biết tất cả chúng tôi sẽ phải hợp sức và xây dựng lại để hòn đảo trở nên mạnh mẽ và tuyệt vời hơn trước đây”.

Tỷ phú Richard Branson cũng đang nỗ lực phối hợp để cung cấp viện trợ và kế hoạch tái thiết cho quần đảo tại đảo Puerto Rico.

Đảo Necker sau bão. (Ảnh: Vergin)

Trong một bài phát biểu đăng tải chiều thứ Năm (7/9), ông Branson đã viết: “Đây là thời điểm khủng hoảng tại Quần đảo Virgin. Bão Irma đang tiếp tục hủy diệt mọi thứ trên đường đi của nó”. “Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì có thể để hỗ trợ cộng đồng vượt qua khoảng thời gian này”.

Ông Richard Branson cho biết, hôm 7/9, chuyến bay tới Antigua của hãng hàng không Virgin Atlantic chở các mặt hàng thiết yếu gồm chăn, nước đóng chai để hỗ trợ người dân địa phương nơi đây. Tập đoàn Virgin cũng đã đóng góp quỹ cho Hội Chữ Thập Đỏ Anh để hỗ trợ cứu nạn sau bão.

Yên Thanh

Xem thêm: