Chìm trong âm nhạc tinh tế, khung cảnh đẹp như thần tiên cùng các điệu múa xoay chuyển và bay giữa không trung của các vũ công, khán giả của biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun dường như cảm thấy thời gian lắng đọng.

“Tôi cảm giác như đã biết Shen Yun từ lâu”, ông John Tweedie, một Giám đốc công ty viễn thông chia sẻ khi ông xem xong buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun tại Trung tâm Lincoln, New York, Mỹ hôm 11/3. 

“Làm sống lại văn hóa Trung Hoa có lẽ là miêu tả đúng nhất cho Đoàn Nghệ thuật này”, ông chia sẻ.

Đó thực sự là sứ mệnh của Shen Yun, truyền cảm hứng và làm sống lại nền văn hóa truyền thống lâu đời của Trung Quốc thông qua chỉ hai giờ biểu diễn.

Những người bạn của Tweedie đã giới thiệu buổi biểu diễn cho ông, và ông rất hạnh phúc khi xem buổi biểu diễn, đồng thời hiểu hơn về nền văn hóa Trung Hoa cổ xưa, vốn nhấn mạnh sự hài hòa giữa trời, đất và con người.

“Thật là cảm động”, Tweedie nói về sự hiện diện của các vị Thần trong những màn trình diễn của Shen Yun. Ông đặc biệt xúc động trong một màn biểu diễn kể về những người tập Pháp Luân Công đối mặt với cuộc đàn áp ở Trung Quốc: “Anh biết đấy, tôi muốn khóc khi xem nó”.

Ông bà Bill và Maureen Olsen, nghệ sĩ sân khấu đã nghỉ hưu, chia sẻ rằng sau khi xem Shen Yun họ đã hiểu rõ hơn về nền văn hóa cổ xưa của Trung Quốc.

Nói về buổi biểu diễn, bà Maureen cho biết: “Nó thật thanh tao, rất truyền cảm, và chứa đựng niềm hy vọng. Với đức tin, con người có thể vượt qua mọi thứ. Nó thật ngoạn mục”.

“Có vẻ như tất cả các điệu nhảy trên thế giới đều được lấy cảm hứng từ Trung Quốc cổ đại. Rất xúc động”, bà Maureen chia sẻ. 

“Nó khiến tôi chảy nước mắt. Tôi không biết đó là cảm xúc gì, chỉ là một cảm xúc tràn ngập”, Maureen nói. “Rất hòa ái êm dịu, rất thiện lương”.

Theo The Epoch Times
Hương Thảo dịch và biên tập

Từ Khóa: