Quan chức cấp cao FBI điều tra chiến dịch tổng thống của ông Trump năm 2016 nói với đồng nghiệp rằng ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton ‘phải giành chiến thắng’.

Đó là thông tin được tờ New York Times (NYT) tiết lộ hôm thứ Ba 12/12.

Theo đó, trong một bản văn gửi cho luật sư FBI Lisa Page, quan chức cấp cao FBI Peter Strzok nói bà Clinton “phải thắng”. Văn bản cho thấy Strzok và Page lo ngại việc ông Trump lên làm tổng thống có thể khiến FBI có thể bị ảnh hưởng, NYT viết.

Tổng thanh tra Bộ Tư pháp Michael Horowitz đang nghiên cứu các văn bản để xem xét cách FBI xử lý cuộc điều tra việc bà Clinton sử dụng một máy chủ email cá nhân cho công việc của nhà nước khi bà là Ngoại trưởng Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Barack Obama.

Ông Strzok đã bị loại khỏi ủy ban điều tra đặc biệt về mối liên hệ của Nga với cuộc bầu cử sau khi báo chí hồi đầu tháng này tiết lộ ông đã gửi những thông điệp chê trách ông Trump và ủng hộ bà Clinton.

Ông Strzok từng tham gia vào cả cuộc điều tra email của bà Clinton và cuộc điều tra về Nga.

Các trợ lý của bà Clinton hầu hết đã khai man với FBI. (Ảnh: PSN)

Yêu cầu cơ bản đối với một nhân viên điều tra là phải công tâm, nhưng “sếp” Peter Strzok nói với các nhân viên FBI rằng Clinton phải thắng. Điều này giải thích tại sao bà Hillary chưa bao giờ bị FBI buộc tội dù có nhiều vấn đề như bê bối email, bê bối Uranium One, hủy chứng cứ.

Theo bình luận của PSN, cần phải mở lại các cuộc điều tra liên quan đến bà Hillary, và thậm chí cần mở các tòa án quân sự đối với tất cả những người liên quan đến bà Clinton trong FBI.

PSN nhận định: “FBI đã được Peter Stzrok yêu cầu phải mang chiến thắng cho bà Hillary Clinton. Điều này không chỉ chứng tỏ Hillary đã được ‘Nhà Nước Chìm’ bảo vệ, mà Nhà Nước Chìm còn được lệnh phải tuyển Hillary. Và dĩ nhiên, lệnh này có thể đến từ một người cao hơn Peter Strzok.

“Điều này cũng cho thấy các cơ quan của Nhà Nước Chìm như FBI biết hoạt động của họ sẽ sụp đổ dưới tay ông Trump và chỉ sống sót dưới tay Hillary… Bởi vì Nhà Nước Chìm thật sự là một tổ chức tội phạm không thích Luật và Trật tự”.

Mỹ Khánh