Theo hãng truyền thông tiếng Trung Xin Tang Ren, trường hợp mất tích bí ẩn của Hồ Hâm Vũ đã thu hút sự chú ý của không chỉ Trung Quốc mà cả thế giới bên ngoài. Vụ án này cũng đưa ra ánh sáng sự mất tích của nhiều thiếu niên khác từ nhiều nơi ở Đại lục.

Gần đây, nhiều video đã được đăng trên ứng dụng Douyin, phiên bản Trung Quốc của Tiktok.

Ít nhất một chục thanh thiếu niên đã mất tích ở các tỉnh và thành phố của Trung Quốc vào tháng Giêng. Một số được cho là đã tự ý rời khỏi nhà mà không có liên lạc, trong khi một số khác được cho là đã mất liên lạc sau khi rời nhà để đi đá bóng. Một nữ sinh trung học phổ thông được thông báo mất tích trong giờ ra chơi của lớp học buổi tối.

Dư Tử Tuyên, một cô gái 14 tuổi ở thôn Yujia, thị trấn Legang, thành phố Lạc Bình, tỉnh Giang Tây được thông báo là đã mất tích vào ngày 14 tháng 1.

Cô đến từ cùng một tỉnh với Hồ Hâm Vũ, nam học sinh 15 tuổi mất tích ba tháng rúng động Trung Quốc. Dư Tử Tuyên được cho là đã rời khỏi nhà lúc 11:30 tối và biến mất.

Vào ngày 7 tháng 1, Tào Hồng Anh, một nữ sinh 18 tuổi đến từ trường trung học số 2 Tư Trung, huyện Tư Trung, thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, đã biến mất trong giờ ra chơi buổi tối. Cô cao khoảng 1m50 và có thân hình gầy, cô mặc một chiếc áo đen khi mất tích. 

Hài Trương Tử Hám, một cô gái 15 tuổi ở tỉnh Hà Bắc, đã biến mất vào ngày 28 tháng 1. Có rất nhiều trẻ em và thanh thiếu niên mất tích, theo báo cáo của hãng truyền thông tiếng Trung Xin Tang Ren, chúng có độ tuổi từ 10 đến 18 tuổi, bao gồm cả nam và nữ.

Theo Đài Á châu Tự do (RFA), hơn chục trường hợp học sinh cấp 2 mất tích bí ẩn xảy ra ở nhiều nơi tại Trung Quốc chỉ trong vòng một tháng, từ tháng 10 đến tháng 11 năm ngoái.

Lâm Thịnh Lương, người theo dõi các vụ bắt nạt học đường Trung Quốc 1 thời gian dài, nói với đài RFA rằng anh nhận được thông báo về những người mất tích ở các trường học Trung Quốc mỗi ngày. Anh thấy rằng gần đây có nhiều trường hợp mất tích đặc biệt. 

Theo anh Lâm, việc chính phủ Trung Quốc chấp thuận hoạt động cấy ghép nội tạng đã tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn. Ví dụ, Hoàng Khiết Phu, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế, đã nhiều lần tuyên bố rằng Trung Quốc sẽ trở thành tổ chức ghép tạng lớn nhất thế giới.

Hơn nữa, mọi người chỉ có thể suy đoán về những lý do có thể xảy ra vì chính phủ Trung Quốc luôn giữ bí mật về những trường hợp như vậy.

Có thể bạn quan tâm: