Sau vụ hỏa hoạn ở thành phố Urumqi, Tân Cương châm ngòi cho “cuộc cách mạng giấy  trắng” của Trung Quốc, một vụ cháy nghiêm trọng khác đã được báo cáo tại một căn hộ ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây Trung Quốc vào chiều ngày 1/12.

Sina đưa tin, đội cứu hỏa Tây An báo cáo rằng họ nhận được báo cáo có khói từ các tầng trên của cư xá Phượng Minh ở quận Vị Ương vào lúc 13h21 phút (theo giờ địa phương) và lính cứu hỏa đã đến hiện trường 11 phút sau đó. Do đám cháy xảy ra ở sảnh, lối đi và cầu thang bộ tầng 1, tòa nhà số 6 nên khói dày đặc từ hiện trường lan lên tầng trên. 

Đến 13h50, đám cháy được dập tắt, lực lượng cứu hộ kiểm tra từng tầng, từng căn hộ, sơ tán cư dân ra khỏi hiện trường, sau khi đám cháy được dập tắt, 8 người mắc kẹt, trong đó 5 người đã tử vong.

Trước đó, truyền thông nhà nước đã đưa tin một số người bị thương trong vụ tai nạn, nhưng các chi tiết đang được thống kê. Ước tính ban đầu diện tích bị cháy khoảng 25m2, nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Theo tin tức trên mạng, đám cháy tại hiện trường rất lớn và bắt đầu từ phía dưới tòa nhà nên nhiều cư dân không thể thoát ra ngoài, cư dân ở các tầng thấp phải trèo cửa sổ thoát ra ngoài. 

Cư dân ở các tầng cao không thể xuống tầng dưới do khói dày đặc trong tòa nhà nên họ phải tìm mọi cách để tự mình trốn thoát.

Theo Sound of hope, người dân địa phương phản ánh rằng một chiếc ô tô điện đỗ ở tầng một đã bốc cháy và châm ngòi cho đám cháy.

Những bức ảnh do cư dân mạng đăng tải cho thấy ngọn lửa bùng phát từ một căn hộ ở tầng một.

Ngay sau đó, khói dày đặc bốc ra từ nhiều cửa sổ ở tầng trên, rất có khả năng khói từ cầu thang bộ bay lên tầng trên cùng, chỉ cần mở cửa ra, khói sẽ tràn vào. Lính cứu hỏa nhanh chóng dập tắt đám cháy ở tầng 1 nhưng từ các cửa sổ tầng trên khói vẫn bốc lên cuồn cuộn .

Một bức ảnh được cư dân mạng chia sẻ cho thấy, một gia đình gồm 3 người sống trên tầng cao, khắp người bị khói hun đen, đã trèo ra cửa sổ chờ cứu hộ.

Đoạn video khác cho thấy, toàn bộ tòa nhà bị bao trùm trong làn khói dày đặc, cư dân không có lối thoát, nhiều cư dân chỉ biết trèo qua cửa sổ trông rất nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm: