Một loại sầu riêng giống hiếm đang gây xôn xao ở Indonesia, sau khi được bày bán tại trung tâm mua sắm Plaza Asia ở Tasikmalaya với giá khoảng 23 triệu VND một quả, đắt gấp hàng chục lần so với giống sầu riêng thường.

Sầu riêng đặc biệt này được nhiều người săn lùng và có giá rất cao bởi vì một cây sầu riêng chỉ cho ra 20 trái, nhưng chỉ cho trái một lần sau 3 năm.

Những quả sầu riêng này được gọi là giống J-Queen, những trái cây thơm lừng được trưng bày trong hộp kính và được đặt trên những chiếc khăn nhung sang trọng, trưng bày đẹp mắt trong hộp kính.

Người dân địa phương cũng đổ xô đến trung tâm mua sắm để chụp hình bên cạnh loại trái cây này, theo tờ The Guardian.

Một cặp sầu riêng được bán với giá 14 triệu rupiah (khoảng 23 triệu đồng) mỗi quả tại một siêu thị ở Tasikmalaya. (Ảnh: AFP)

Người tạo ra giống sầu riêng này là Aka, 32 tuổi, sinh viên tâm lý học thuộc trường Đại học Hồi giáo Indonesia (UII) ở Yogyakarta. Anh Aka tạo giống sầu riêng mới bằng cách lai hai giống sầu riêng ưu việt từ các vùng khác nhau ở Indonesia. Sầu riêng giống đặc biệt này được nhiều người săn lùng và có giá cực cao vì một cây chỉ cho ra 20 trái mỗi 3 năm/lần.

Một vị khách chụp hình với trái sầu riêng “J-Queen”. (Ảnh: Instagram)

Ngoài ra, sầu riêng J-Queen cũng có hương vị độc đáo tựa như được kết hợp từ đậu phộng và bơ. Khác với hình dạng thuôn dài như các giống sầu riêng thông thường, giống J-Queen có hình tròn hoàn hảo, có múi màu vàng đậm trong khi giống sầu riêng khác có màu vàng nhạt.

Anh Aka chia sẻ với trang tin tức Tribunnews của Indonesia, mục đích trồng loại sầu riêng này là để cải thiện cuộc sống cho người nông dân.

Aka cũng tiết lộ anh đang có các vườn sầu riêng tại 7 khu vực: Kendal, Pekalongan, Banyumas, Pangandaran, Gunung Tanjung, Manonjaya, Tasikmalay.

Một người đàn ông cầm một cặp sầu riêng được bán với giá khoảng 23 triệu đồng mỗi quả, ở Tasikmalaya. (Ảnh: AFP)

Theo các tin tức trên các phương tiện truyền thông Indonesia, 2 trong 4 quả sầu riêng J-Queen đã được bán tại trung tâm mua sắm Plaza Asia từ khi được trưng bày vào cuối tuần.

Nhã Phúc

Từ Khóa: