Covid-19 đang lây lan rộng hơn trong những người thân cận với Tổng thống Trump, trong đó bao gồm cố vấn Nhà Trắng Stephen Miller và một quan chức quân sự hàng đầu, theo BBC.

Ông Miller, người đã tự cách ly trong 5 ngày vừa qua, vừa được xác nhận nhiễm virus corona vào hôm thứ Ba (6/10).

Vị tướng hàng đầu nước Mỹ Mark Milley cùng các lãnh đạo quân sự khác cũng đang phải cách ly sau khi có tin Đô đốc Charles Ray của Tuần duyên dương tính với virus corona.

Các quan chức khác cũng đang tự cách ly “hết sức thận trọng”.

Trong một bản thông báo, ông Miller cho biết được “xét nghiệm âm tính hàng ngày” cho đến hôm thứ Ba, và hiện đang tiến hành cách ly.

Vợ của ông, bà Katie Miller, là phát ngôn viên của Phó Tổng thống Mike Pence, nhiễm virus vào tháng 5 và sau đó đã khỏi bệnh.

Ông Miller – người soạn các bài phát biểu cho tổng thống – được biết đến với quan điểm cứng rắn về vấn đề nhập cư.

Đô đốc Ray, phó tư lệnh Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ, được cho là đang có những triệu chứng Covid nhẹ.

Lầu Năm Góc cho biết, các quan chức dự họp với Đô đốc Ray hồi tuần trước hiện đang bị cách ly nhưng cho đến nay chưa có ai có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc xuất hiện các triệu chứng Covid-19.

Trao đổi với các phóng viên, người phát ngôn Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman cho biết “không có thay đổi nào đối với khả năng sẵn sàng chiến đấu hoặc thực hiện nhiệm vụ của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ”.

“Các lãnh đạo cấp cao quân đội có thể duy trì đầy đủ năng lực thực hiện sứ mệnh và nhiệm vụ của họ từ một địa điểm làm việc thay thế”, ông nói.

Lầu Năm Góc đang tiến hành truy vết liên quan đến các cuộc họp tuần trước.

Đến thời điểm hiện tại, Mỹ ghi nhận hơn 7,4 triệu ca nhiễm và hơn 210.000 người tử vong vì Covid-19, con số cao nhất thế giới, theo Worldometers.