Những chú chó dễ thương ngoài đóng vai trò như những người bạn tốt nhất của con người, chúng thậm chí đôi khi còn có thể cứu sống tính mạng của chúng ta.

Gần đây một chú chó nghiệp vụ tại California đã giải cứu thành công một cô gái 16 tuổi bị bắt cóc do lần theo mùi dấu vết, rất nhiều người đã cảm thấy rất ngạc nhiên về kỳ tích này.

Nhân vật chính của câu chuyện chính là chú chó Deja.

chu cho canh sat deja 1

Có một người phụ nữ đã đến sở cảnh sát báo án, bà nói rằng cháu gái 16 tuổi của mình đã phản kháng lại một người đàn ông và bị buộc bắt đi. Các nhân chứng cho biết vào lúc nửa đêm đã thấy một người đàn ông kéo tóc một người phụ nữ và đi ở bìa rừng. Cảnh sát sau khi đến hiện trường phát hiện một chiếc ví nghi ngờ của cô gái bị rơi trên mặt đất ngay cạnh thân cây. Cảnh sát đã đưa quần áo và túi xách của cô bé cho chú chó nghiệp vụ ngửi mùi… và điều tuyệt vời đã xảy ra!

Deja đã theo mùi mà mình ngửi và đưa các cảnh sát đến trước cửa của một túp lều trong rừng. Hơn nữa đến khu cabin nhỏ thì không đi nữa, cảnh sát đã tìm thấy nghi phạm trong nhà cùng cô gái. Cô gái nhờ sự giúp đỡ của chú chó nghiệp vụ đã được giải cứu thành công.

Chó nghiệp vụ hay còn gọi là chó cảnh sát là một loại chó chuyên làm việc và phục vụ cho cơ quan cảnh sát. Tại Mỹ và châu Âu nó được gọi là là K-9. Hầu hết những con chó này đều được đào tạo từ khi còn nhỏ, từ tìm kiếm nghi phạm cho đến tìm kiếm ma túy. Những chú chó cảnh sát này đều mang lại những công lao hết sức lớn và là một người bạn không thể thiếu đối với cảnh sát ở khắp nơi trên thế giới.

chu cho canh sat deja 2
Một trong những tân binh của đội K-9. Các chú chó cùng với chiến công của mình sẽ được thăng chức và được hưởng bổng lộc rất cao trong quân đội Mỹ.

Sau khi thông tin này được công bố, rất nhiều người tán dương và cho biết đây là một câu chuyện tuyệt vời truyền cảm hứng cho họ. Đồng thời qua đó cũng thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao hơn đối với những chú chó nghiệp vụ và những nhân viên huấn luyện âm thầm và chăm chỉ để đào tạo nên những chú chó thông minh và hữu ích này.

https://www.youtube.com/watch?v=s8kvb1ytdZc

Bạch Mỹ

Xem thêm: