Theo thông tin từ BBC, chính quyền Ecuador cho biết con số người thiệt mạng đã tăng lên đến ít nhất 413 người sau trận động đất mạnh 7,8 độ Richter hôm thứ Bảy 16/4.

Các đội cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian để tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp dưới đống đổ nát.

Chiều thứ Hai 18/4, 6 người, gồm 2 trẻ em, trong đó một em gái ba tuổi và một bé gái chín tháng tuổi đã được cứu ra từ đống đổ nát của một khách sạn gần bờ biển thị trấn Manta, nơi bị thiệt hại nặng do động đất.

Tổng thống nước này Rafael Correa nói số tiền để tái thiết thiệt hại có thể lên đến hàng tỷ USD. Ông Correa cho biết đây là thảm họa nghiêm trọng nhất xảy ra tại Ecuador trong 70 năm qua. Khoảng 2.500 người bị thương sau trận động đất.

Tổng thống nói thảm họa này đã làm thiệt hại hàng tỷ USD của Ecuador, xảy ra khi ngành sản xuất dầu chủ lực của nước này đang trong cơn khủng hoảng vì giá dầu toàn cầu sụt giảm.

Trong khi đó ở Nhật Bản, cuộc tìm kiếm những người còn sống sót trong hai trận động đất ở khu vực Tây – Nam tiếp tục được đẩy mạnh.

Nhật Bản
Một em bé sơ sinh được cứu hộ Nhật Bản cứu ra khỏi nhà sau động đất (Ảnh: Facebook)

Có ít nhất 41 người thiệt mạng trong hai trận động đất xảy ra trong vòng 48 tiếng đồng hồ hôm thứ Năm và thứ Bảy tuần qua. Nhà chức trách lo rằng vẫn còn hàng chục người bị mắc kẹt dưới các tòa nhà đổ nát.

Hiện có khoảng 2.000 người bị thương đang được điều trị, trong đó gần 200 người ở trong tình trạng nghiêm trọng.

Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe thông tăng số lượng nhân viên cứu hộ lên 25.000 người, đồng thời chấp nhận sự trợ giúp hoạt động cứu hộ bằng đường hàng không của Mỹ.

Minh Trí tổng hợp