Cuộc tổng tuyển cử này không chỉ dừng lại ở việc Hoa Kỳ bầu chọn tổng thống, mà ông Trời cũng đang chọn ra những người tốt. Bởi đó là một cuộc tổng tuyển cử đã cho chúng ta thấy hết thói đời ấm lạnh chốn nhân gian. Một cuộc tổng tuyển cử phơi bày tất cả đúng sai, thiện ác.

Tác giả Triệu Trường Ca có bài viết:

Cuộc tổng tuyển cử năm 2020 của Mỹ đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Vào đêm bầu cử, khi Tổng thống Trump sắp giành chiến thắng, việc kiểm phiếu tại nhiều tiểu bang bỗng nhiên dừng lại, chỉ trong một thời gian ngắn, hàng trăm nghìn “phiếu bẩn” đã được phân phối đến các điểm bỏ phiếu một cách có tổ chức.

Ngày hôm sau, khi mọi người thức dậy, thế giới dường như đã thay đổi, Biden đã thu hẹp khoảng cách với Tổng thống Trump và sau đó dẫn đầu tại các tiểu bang chiến trường. Cùng lúc đó, Twitter và Facebook đồng thời hành động để ngăn chặn Tổng thống Trump tuyên bố về gian lận bầu cử. Mọi người đã nhìn thấy những đường cong kiểm phiếu đáng kinh ngạc đó, những dữ liệu thống kê đáng kinh ngạc đó và nhiều người đã thấy “hoạt động hộp đen” của nơi kiểm phiếu đầy trắng trợn với cửa bị đóng, kính bị che ngay giữa thanh thiên bạch nhật.

Tại sao những chuyện đó lại xảy ra?

Sau đêm bầu cử, Thiên lý đã cho chúng ta thấy điều gì?

Trước sự không minh bạch trong cuộc bầu cử năm nay, chúng ta thấy rằng, khi Tổng thống Trump và nhóm vận động tranh cử của ông ấy ngay lập tức cáo buộc Đảng Dân chủ về những hành vi gian lận bầu cử, Đảng Cộng hòa ban đầu đã giữ im lặng. Chúng ta thấy hai con trai của Tổng thống Trump đã hỏi trên Twitter rằng, Đảng Cộng hòa đi đâu rồi? Chúng ta thấy Phó Tổng thống Mike Pence không ngừng bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với Tổng thống Trump. Chúng ta thấy một số thượng nghị sĩ và dân biểu đảng Cộng hòa đã đứng lên và đưa ra những tuyên bố công bằng. Chúng ta thấy khi cuộc bầu cử ở Thượng nghị viện diễn ra bế tắc, cá nhân Tổng thống Trump đã tweet rằng, khi Thượng nghị viện cần tổng thống, các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đều bày tỏ sự ủng hộ đối với tổng thống, đặc biệt là Thượng nghị sĩ Graham cho biết ông sẽ quyên góp 500.000 USD để giúp Tổng thống Trump trong các nỗ lực pháp lý.

Chúng ta cũng thấy rằng, hầu như tất cả các phương tiện truyền thông tên tuổi lớn ở Hoa Kỳ, bất kể cánh tả hay cánh hữu đều thất thủ. Họ đã không chờ đợi, mà đã vội vàng ghi danh chiến thắng của Biden trên trang web của mình. Họ đã phớt lờ một sự thật rằng, cuộc bầu cử này vẫn chưa hề kết thúc, và cuộc kiểm phiếu vẫn còn đang diễn ra, thậm chí chiến dịch Trump đang đệ đơn kiện cho những gian lận mà phía đối thủ đã làm. Họ đồng loạt xướng tên người đắc cử của đảng Dân chủ, họ đã làm theo tôn chỉ “Lời nói dối sẽ trở sự thật nếu nó được lặp lại một nghìn lần”, có nghĩa là, khi tất cả các kênh truyền thông lớn và dư luận ghi nhận chiến thắng của ông Biden, thì vô hình chung cái “chiến thắng” ấy trở nên hợp lệ. Đây chẳng phải là cách mà ĐCSTQ vẫn từng làm trong suốt bao nhiêu năm cầm quyền hay sao? Mỗi khi họ làm ra một sự việc phi nhân tính nào, họ đều luôn tuyên truyền bằng những lời nói dối được lặp đi lặp lại liên tục cùng với hệ thống kiểm duyệt thông tin để che giấu sự thật. 

Chúng ta đã thấy, tờ New York Post đưa tin vạch trần vụ bê bối của gia đình Biden vào tháng 10, nay đã thay đổi lập trường; hãng truyền thông bảo thủ Fox News cũng đã lộ ra cái đuôi “cáo” của mình; Wall Street Journal cũng đi theo những kênh truyền thông cánh tả khác. Chúng ta thấy Facebook và Twitter thậm chí còn vô đạo đức hơn và kiểm duyệt mọi thông tin liên quan đến gian lận bầu cử. Sự thật là, rất nhiều thông tin chúng ta muốn xem nhưng lại không thể xem được.

Chúng ta thấy rằng, trước khi vụ kiện bắt đầu, ông Joe Biden, người vẫn còn vướng vào vụ bê bối hồi tháng trước, đã tuyên bố chiến thắng của mình. Chúng ta thấy rằng, những người thù ghét Tổng thống Trump trong suốt 4 năm qua, giờ đây đều mỉm cười. Chúng ta  thấy những tin tức giả đã bắt đầu bịa đặt thêm một số chuyện hoang đường mới, nói rằng 4 năm nữa Tổng thống Trump sẽ trở lại tranh cử, họ coi như mọi chuyện hiện giờ đã ổn thỏa, họ đã lừa dối để mọi người chấp nhận thực tế [Biden đã thắng] và nói rằng, vẫn còn cơ hội [cho Trump]. Nhưng sự thật là, nếu Tổng thống Trump thất bại lần này, thế giới tự do sẽ sụp đổ hoàn toàn.

Chúng ta thấy rằng, khi kết quả của cuộc tổng tuyển cử chưa rõ ràng, Thủ tướng Anh Johnson, Thủ tướng Đức Merkel, Tổng thống Pháp Macron, Thủ tướng Tây Ban Nha Sanchez, Thủ tướng Hy Lạp Mitsotakis, Tổng thống Ireland Higgins, Tổng thống Ukraine Zelensky, Thủ tướng Canada Trudeau, Thủ tướng Úc Morrison, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Thủ tướng Ấn Độ Modi, Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Israel Netanyahu, họ đã không thể chờ đợi kết quả cuối cùng mà đã gửi lời chúc mừng Biden thắng cử.

Chúng ta cũng thấy rằng, Thủ tướng Slovenia Janez Jansa, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã thốt lên tiếng nói của lương tâm hiếm có của mình trong giới chính trị.

Chúng ta thấy rằng, trong cuộc bầu cử này, không ngừng có những người đứng ra nói lên những gì họ đã trải qua và chứng kiến. Chúng ta thấy rằng, trên khắp nước Mỹ, một số người đã phát động các cuộc biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump, kêu gọi chấm dứt nạn ăn cắp bầu cử. Chúng ta cũng thấy nhiều người trên thế giới bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump và sự phẫn nộ trước hành vi gian lận bầu cử. Chúng ta cũng đã thấy một số người thất vọng về hệ thống dân chủ, một số người thấy mờ mịt về tương lai phía trước và một số người tiếp tục thờ ơ với công lý.

Một cuộc tổng tuyển cử đã cho chúng ta thấy hết thói đời ấm lạnh chốn nhân gian. Một cuộc tổng tuyển cử phơi bày tất cả đúng sai, thiện ác. Một cuộc tổng tuyển cử, phân biệt ra người thượng trí và kẻ thấp kém. Một cuộc tổng tuyển cử đã khiến toàn bộ thế lực đen tối trỗi dậy. Một cuộc tổng tuyển cử có thể khiến các chính trị gia thế giới hiện rõ bản chất của mình.

Tôi nghĩ rằng, đây là ông Trời đang vạch ra cho chúng ta con đường để lựa chọn cho tương lai. Có quá nhiều ảo ảnh trên thế giới này, biết bao nhiêu sự việc mà con người không thể nhìn thấy rõ ràng bằng mắt thường. Sự kiện quan trọng vào thời khắc then chốt này là “lửa thử vàng”, là “kính chiếu yêu”. Chính trong khó nạn của cuộc bầu cử này, mà con người thế giới mới có cơ hội nhìn tỏ tường đâu là chính nghĩa, đâu là dối trá, đâu là thiện, đâu là ác, và mới biết được bản mình đang ở đâu trong thước đo lương tri. Tôi hết lòng biết ơn Thiên lý đã để cho chúng ta biết được những điều này, để chúng ta có cơ hội phân biệt, suy nghĩ và nhìn thấy những điều mà chúng ta không thể ngờ tới và tưởng tượng ra được.

Từ thực tế được hé lộ này, tôi cũng nhìn thấy một phần của tương lai. Tôi thấy rằng, các phương tiện truyền thông giả dối sẽ bị phá sản. Những gì họ nói hôm nay là bằng chứng sắt đá của tội ác. Tôi thấy rằng, nền tảng của một hệ thống dân chủ thực sự là đạo đức. Nếu không có đạo đức, nền dân chủ sẽ bị các chính khách và các thế lực đằng sau họ đùa bỡn. Những người đứng đầu của rất nhiều quốc gia dân chủ do nhân dân bầu ra, nhân cách của họ thật khiến người ta thất vọng. Nhân dân của đất nước dân chủ ấy hoàn toàn không hiểu lãnh đạo của họ, khoảng cách giữa những người được dân bầu chọn này cách quá xa với Tổng thống Trump.

Hai đảng bắt tay tiêu diệt ĐCSTQ là một nhận thức sai lầm

Trong 4 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Trump, đã có một làn sóng chống lại  ĐCSTQ trên toàn cầu. Thái độ của hai đảng của Hoa Kỳ khi đó khiến nhiều người cho rằng, chính trường Mỹ đã bừng tỉnh, hai đảng Cộng hòa và Dân chủ đã đạt được sự đồng thuận trong việc hợp tác với nhau.

Bây giờ, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng, sự hợp tác giữa hai đảng để tiêu diệt ĐCSTQ là một ảo tưởng và là một sự hiểu lầm. 

Làm thế nào mà một chính đảng thậm chí không quan tâm đến người dân của đất nước mình lại có thể quan tâm đến người dân của các nước khác? Một chính đảng dựa vào thủ đoạn hèn hạ, tước đoạt quyền bầu cử và tiếng nói của người dân thì làm sao có thể bảo vệ được nền dân chủ của các quốc gia khác? Làm sao một thế lực thông đồng và có mối quan hệ mật thiết với ĐCSTQ lại có thể bảo vệ công lý cho những người dân bị nô dịch dưới bức màn sắt của chủ nghĩa xã hội? Làm thế nào mà một chính đảng đã phát triển theo cực tả và đi theo chủ nghĩa xã hội lại có thể đi tiêu diệt ĐCSTQ? Điều đó chẳng phải tương đương với tự hủy diệt mình sao?

Trong cuộc tổng tuyển cử này, chúng ta cũng thấy các thành viên của đảng Cộng hòa được xây dựng dưới thời của Tổng thống George Walker Bush đã liên kết với nhau để ủng hộ Biden.

Việc sắp đặt chủ nghĩa xã hội ở Hoa Kỳ đã bắt đầu từ lâu. Làm thế nào những người cánh tả giấu mặt này có thể tự xét mình về những sai lầm trong chính sách đối với Trung Quốc của Hoa Kỳ khi chính trường Mỹ vẫn chưa được khai thông? Bây giờ mọi người đều thấy rằng, nếu Biden được bầu, Hoa Kỳ sẽ là nước đầu tiên ủng hộ ĐCSTQ, và sự bao vây đối với ĐCSTQ mà Tổng thống Trump đã làm được trong thời gian qua sẽ tan tành mây khói.

Tại sao Tổng thống Trump chưa dọn sạch đầm lầy?

Với sự táo bạo đã nói là làm, mọi người giờ đây nhận ra tính cách của Tổng thống Trump. 4 năm trước, Tổng thống Trump đã hứa sẽ tát cạn đầm lầy Washington nhưng lời hứa này vẫn chưa được thực hiện. Vì sao lại như vậy?

Trước tiên, để dọn sạch đầm lầy, bạn phải biết đầm lầy đó là ai. Bạn muốn dọn sạch chính phủ ngầm, thì bạn phải biết độ sâu và độ rộng của chính phủ ngầm. Để giành được chiến thắng trong cuộc chiến lớn và phức tạp, bạn phải có mưu kế và tầm nhìn xa, bố trí một cách toàn diện. Nếu bạn muốn bảo vệ được người dân của mình thì đầu tiên, bạn phải nhận được sự ủng hộ từ họ, đánh thức họ theo kịp với tư tưởng của người lãnh đạo, khích lệ họ cùng nhau chiến đấu.

Tổng thống Trump từng nói: “Trong 4 năm qua, đầm lầy sa đọa đã tìm mọi cách để ngăn cản tôi, bởi vì họ biết rằng, tôi không quan tâm đến họ và tôi chỉ hướng tới các bạn. Cùng nhau, chúng ta sẽ đánh bại phe chính phủ tham nhũng và vứt bỏ giai cấp chính trị thất bại. Chúng tôi sẽ rút cạn đầm lầy Washington và cứu giấc mơ Mỹ”.

Nếu chúng ta tin tưởng Tổng thống Trump, thì đừng bỏ qua những gì ông ấy nói. Đoạn văn trên cho thấy chiến lược của ông rất rõ ràng, trước tiên phải đáp ứng lòng dân, đánh bại ĐCSTQ, sau đó mới rút cạn đầm lầy. Không phải ông ấy bất lực mà là ông ấy chọn cách này để mọi người nghe được tiếng nói chân thật của ông và thấy được sự nham hiểm của truyền thông tin tức giả. 

Ông đã có những hành động thiết thực để sửa chữa nền kinh tế và để mọi người thấy được sự dối trá của đầm lầy. Sự chân thành của ông đã thúc đẩy sự hợp tác giữa hai đảng để cho mọi người thấy được sự cuồng loạn của cái ác đang cản trở mọi thứ. Ông ấy làm những gì ông ấy nói để cho mọi người thấy được sự giả dối trong những lời hứa của các chính trị gia. Ông ấy bảo vệ luật pháp và trật tự để cho mọi người thấy được chủ nghĩa cộng sản đang phá hủy đất nước bằng bạo lực. Ông ấy đã làm việc chăm chỉ, chiến đấu vì người dân đất nước này và đánh thức lòng người. Ông ấy không sợ xiềng xích của “đúng đắn chính trị” và kêu gọi mọi người quay trở lại với đức tin của họ vào Chúa …

Trên thực tế, đây là chiến lược của ông ấy. Khi ông ấy chiến đấu cho cả phái nam và phái nữ của đất nước này, cũng như khi ông ấy chiến đấu cho tương lai của nhân loại, ông ấy đều phải đánh thức phía chính nghĩa trong lòng mọi người. Ông ấy muốn những người mà ông ấy bảo vệ theo kịp ông ấy. Bây giờ ma quỷ đã thống trị thế giới, ông ấy cần huy động thế giới, một đội quân khổng lồ gồm những người có đức tin vào Chúa để cùng nhau chiến đấu. Sức mạnh của sự thức tỉnh này, thế lực tà ác trong nhiều năm cũng không thể sánh được và họ sẽ run sợ vì điều đó.

Có lẽ, không phải ban đầu Tổng thống Trump không có khả năng và phương pháp để dọn sạch đầm lầy. Nhưng nếu ông ấy dọn sạch đầm lầy ngay khi ông lên nhậm chức, thì ai sẽ tin ông ấy và ai sẽ tin rằng, đó là đầm lầy? Nếu ông ấy ở phía trước và đỡ mũi tên cho mọi người, thì những người phía sau sẽ không thể liễu giải được, cũng không thể nhìn ra được ai thật, ai giả, ai tốt, ai xấu, càng không lựa chọn được một con đường đúng đắn cho mình, đây chẳng phải là đáng buồn hay sao? Trong quá trình đó, ông ấy đã để các đầm lầy tự gỡ bỏ lớp ngụy trang, để mọi người có thể nhìn thấy rõ ràng tất cả. 

Cuộc bầu cử năm nay đã cho chúng ta thấy rằng, hiểu biết của chúng ta về đầm lầy vẫn còn quá hời hợt. Những thứ mà mọi người không tin đang xảy ra và đang được phơi bày. Đầm lầy này không chỉ tồn tại ở Washington, mà nó trải rộng toàn thế giới. Tại sao các nhà lãnh đạo của các nền dân chủ mà chúng ta biết lại không thể chờ đợi cuộc bầu cử kết thúc đã vội vàng chúc mừng Biden? Phải chăng họ không đủ giảo hoạt để nhìn thấy hướng gió trước khi xếp vào hàng? Không phải, điều này cho thấy dù những vị lãnh đạo dân chủ này được dân bầu lên, nhưng họ thực sự đang nghe theo lệnh của thế lực đứng sau. Nếu các thế lực đứng sau đều ủng hộ Biden và khiến bọn họ tham gia trước để bảo đảm chiến thắng cho Biden thì bọn họ có thể từ chối không? Có thể, họ đều là thành viên trong đầm lầy.

Còn gì đáng sợ hơn đánh cắp cuộc bầu cử?

Hành vi đánh cắp cuộc bầu cử là một điều thật đáng sợ, bởi vì hậu quả nó đem đến là toàn bộ thế giới tự do sẽ suy tàn. Tuy nhiên, đứng ở một khía cạnh khác, thì việc đánh cắp cuộc bầu cử lần này cũng không hẳn đáng sợ như chúng ta nghĩ. Bởi vì nhân tính không bằng Trời tính, kẻ ác dù có làm gì thì cuối cùng nó cũng sẽ phải thất bại, những người này sớm muộn gì cũng sẽ bị đưa ra công lý, không ai có thể trốn chạy.

Điều đáng sợ hơn việc đánh cắp cuộc tổng tuyển cử là sự suy đồi đạo đức của toàn xã hội, là khi đối diện trước đúng sai mà con người không thể phân biệt được, là những độc hại mà truyền thông giả đưa vào trong suy nghĩ của con người khiến họ chế nhạo lòng tốt và công lý, là khi con người không tin vào chính nghĩa mà sùng bái quyền lực và là khi con người không còn tín ngưỡng vào Thần khiến lòng người trở nên lãnh đạm…

Tôi nhớ rằng, sau khi vụ bê bối ổ cứng của con trai Biden bị phanh phui trước cuộc bầu cử, cả thế giới dường như tin rằng, Tổng thống Trump sẽ tái đắc cử một cách dễ dàng và thuận lợi. Tuy nhiên, một sự đảo lộn trắng trợn chỉ sau một đếm khiến cả thế giới choáng ngợp. Tại sao lại như vậy?

Đó là, ngoài thủ đoạn gian lận trong những lá phiếu bầu, thì mọi người có lẽ không ngờ rằng Biden, người mà trong các buổi mít-tinh không có mấy ai tham gia, lại thực sự có khá nhiều cử tri ủng hộ. Tôi biết được rằng, trong xã hội Mỹ, nhiều người đã bị ảnh hưởng bởi các phương tiện truyền thông tin tức giả mạo, những gã khổng lồ công nghệ quả thực đã đóng vai trò ngăn chặn sự thật. Nhiều người đã trở nên ghét Trump chỉ vì theo dõi những tin tức giả mạo, thậm chí bỏ phiếu cho Biden mà không cần biết sự thật.

Đây là một mặt đáng sợ mà tôi thấy. Cái kết của cái ác là đã được định trước, nhưng cái kết của những người theo cái ác và đứng về phía cái ác sẽ ra sao? Các nguyên thủ quốc gia đã chúc mừng Biden, hậu quả tạo thành đối với người dân của những quốc gia đó cũng là điều khiến tôi trăn trở. Tôi hy vọng rằng, người dân các nước này sẽ không nghe theo chính phủ và không công nhận tuyên bố đại diện của chính phủ, đứng về phía Biden, cũng chính là đứng về phía tà ác. Chúng ta sẽ chỉ lựa chọn theo chính nghĩa và theo Chúa.

Tổng tuyển cử – Ông Trời đang chọn người tốt

Cuộc tổng tuyển cử này không chỉ dừng lại ở việc Hoa Kỳ bầu chọn tổng thống, mà Trời cũng đang chọn ra những người tốt. 

Trong cuộc bầu cử với tầm ảnh hưởng đến toàn thế giới này, tất cả mọi người đều đang theo dõi, đều đang bày tỏ thái độ, suy nghĩ thực sự trong lòng của mỗi người, đều đang lựa chọn vị trí của bản thân khi đứng trước chính nghĩa và gian trá. Đây là một thử thách lớn đối với con người về đức tin vào công lý và chính nghĩa, cũng như đức tin vào Chúa. Chúa đã chọn Trump và điều chúng ta cần làm là ủng hộ ông ấy… Lựa chọn của chúng ta sẽ quyết định tương lai cho chính mình.

Chúng ta hãy sử dụng khả năng của mình để làm những gì chúng ta cho là đúng. Mặc dù chúng ta đã nhìn thấy một số người đứng lên đấu tranh cho công lý, nhưng như vậy vẫn chưa đủ, chúng ta cần phải nói cho nhiều người hơn nữa biết được ý nghĩa của việc lựa chọn chính nghĩa. Như vậy, sức mạnh của chính nghĩa sẽ được lan tỏa và lương tri con người sẽ được đánh thức.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm của tác giả.