Ngày 24/4, cảnh sát thông báo nghi phạm khỏa thân sát hại 4 người tại nhà hàng Waffle House, ở thủ phủ bang Tennessee (Mỹ), đã bị bắt trong một khu rừng ở Nashville.

Cảnh sát Nashville cho biết Travis Reinking (29 tuổi) – kẻ tình nghi sát hại 4 người trong nhà hàng Waffle House ở Antioch rồi chạy trốn trong tình trạng không mảnh vải che thân, đã bị bắt giữ, theo The Guardian.

Nghi phạm Travis Reinking bị bắt vào tối ngày 23/4 (giờ địa phương) sau khi cảnh sát điều tra tìm đến một công trường và nhận được thông tin có người chạy vào rừng. Khi bị bắt, ba lô của y có một khẩu súng bán tự động và nhiều đạn dược.

Sau 34h truy lùng, nghi phạm khỏa thân xả súng tại Waffle House bị bắt giữ
Cảnh sát Nashville thông báo đã bắt giữ được nghi phạm trong một khu rừng. (Ảnh: Twitter)

Trước đó, cảnh sát đã liên tục truy lùng Reinking và cảnh báo người dân về sự nguy hiểm cũng như sức khỏe tâm thần bất ổn của thanh niên này. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ xả súng và các hoạt động điều tra vẫn tiếp diễn.

Phát ngôn viên sở cảnh sát cho biết, Reinking sẽ bị cáo buộc với tội hình sự sát hại 4 người. Trong khi đó, nghi phạm đã ngay lập tức yêu cầu luật sư và từ chối trả lời các câu hỏi.

Tuy nhiên, Reinking sẽ được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe trước khi bị cáo buộc tội danh giết người.

Vụ xả súng xảy ra vào lúc 3h25′ (giờ địa phương) hôm 22/4 khi Travis Reinking đem theo khẩu súng AR-15, xông vào nhà hàng Waffle House, nằm ở khu vực ngoại ô thành phố Nashville, bang Tennessee.

Sau 34h truy lùng, nghi phạm khỏa thân xả súng tại Waffle House bị bắt giữ
Nhà hàng Waffle House – hiện trường vụ xả súng (Ảnh: AP)

Nghi phạm đã sát hại 4 người và làm 3 người khác bị thương. Danh tính các nạn nhân đã được xác định, bao gồm: Taurean C.Sanderlin, 29 tuổi, nhân viên nhà hàng, đến từ Goodlettsville; Joe R.Perez, 20 tuổi, đến từ Nashville và Akilah Dasilva, 23 tuổi, cũng đến từ Nashville.

Sau 34h truy lùng, nghi phạm khỏa thân xả súng tại Waffle House bị bắt giữ
Akilah Dasilva, DeEbony Groves, Joe R.Perez, nạn nhân vụ xả súng. (Ảnh: Facebook)

Giới chức địa phương cũng nói rằng Travis Reinking có tiền sử bệnh thần kinh. Y từng cố vượt qua hàng rào an ninh tại Nhà Trắng để đòi gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump và bị bắt giữ vào năm ngoái.

An Yên