Mới đây, đứa trẻ bị bỏ rơi khi mới 10 ngày tuổi tại phi trường Gatwick, Anh vào 33 năm trước đã tìm được gia đình và người thân sau 15 năm tìm kiếm.

Theo Foxnews, vào ngày 10/4/1986, một đứa trẻ tên là Steve Hydes được một nữ nhân viên bán hàng miễn thuế ở sân bay tìm thấy trên sàn nhà vệ sinh ở trung tâm hàng không London. Khi ấy bé được quấn trong một chiếc khăn choàng kẻ sọc, cùng với chú gấu nhồi bông và quần áo cho trẻ sơ sinh.

Sau đó bé Hydes được ông bà John và Sandra Hydes nhận nuôi và đặt biệt danh là “Gatwick Gary” để kỷ niệm lúc mà cậu bé được tìm thấy. Bé được ông bà Hydes đặt tên là Steven Gary Hydes và nuôi anh khôn lớn cùng với 3 cô con gái ruột của họ.

Anh Steven Hydes chụp ảnh cùng với gấu bông và quần áo để lại cho anh lúc ở sân bay. (Ảnh: Facebook)

Sau ngày sinh nhật thứ 18 của mình, anh Hydes bắt đầu hành trình tìm cha mẹ ruột bằng cách sử dụng mẫu DNA. Ngoài ra, anh cũng xuất hiện trên báo và các bộ phim truyền hình với hy vọng mau chóng tìm được cha mẹ ruột.

Vào tuần trước, anh Hydes, hiện đang là cha của hai người con đã vui mừng thông báo cuối cùng anh đã tìm thấy cha mẹ sau 15 năm. Bên cạnh niềm vui, anh cũng chia sẻ điều không may là mẹ anh đã qua đời và anh không biết chính xác chuyện gì đã xảy ra và tại sao anh bị bỏ rơi tại phi trường.

Anh Steven Hydes cùng vợ và 2 con. (Ảnh: Facebook)

Tuy nhiên, anh đã tìm được cha đẻ và anh chị em ruột, trước đó những người này đều không hề biết sự tồn tại của anh.

“Tin tức tốt đây mọi người! Sau 15 năm tìm kiếm bằng phương pháp phả hệ di truyền, tôi đã có thể xác định được gia đình của mình. Thật không may, mẹ tôi đã qua đời nên tôi không thể biết được chính xác chuyện gì đã xảy ra và tại sao lại như vậy. Tuy nhiên, tôi đã tìm thấy cha đẻ và anh chị em ruột của mình. Những người này đều không hề biết đến sự tồn tại của tôi”.

Anh cũng gửi lời cảm ơn đến những người nghiên cứu phương pháp xét nghiệm DNA, nhờ có họ mà anh có thể tìm được gia đình ruột thịt của mình.

Nhã Phúc

Xem thêm:

Từ Khóa: