Hàng chục người thiệt mạng trong một vụ sạt lở tại một bãi rác lớn ở ngoại ô thủ đô Addis Ababa của Ethiopia, giới chức nước này cho biết.

Tới nay số người chết đã lên đến 48 người, trong khi vẫn còn hàng chục người khác đang mất tích, theo BBC. Sự việc xảy ra vào đêm thứ Bảy (ngày 11/3) tại bãi rác Koshe.

Cư dân địa phương Musa Suleiman Abdulah nói với AFP rằng ông nghe thấy “một âm thanh lớn” và thấy “cái gì đó giống như một cơn lốc xoáy … đổ ập đến chỗ chúng tôi”.

Anh Tebeju Asres cho biết ngôi nhà của anh đã bị nuốt chửng trong vụ lở rác khi mẹ và ba chị em của anh vẫn đang ở trong đó. “Giờ tôi không biết số phận của họ ra sao”, anh nói với AP.

Khoảng 150 người có mặt tại bãi rác khi vụ sạt lở xảy ra, cư dân Assefa Teklemahimanot nói với hãng tin AP. Anh này cho biết một số vụ sạt lở nhỏ hơn đã xảy ra tại bãi rác Koshe trong hai năm qua, nhưng chỉ có hai hoặc ba người chết

Nhiều người dân nhặt phế liệu tại bãi rác để kiếm sống, một số khác sống tại chính bãi rác này vì giá thuê nhà ở đây tương đối rẻ, theo Fox News. Tuy nhiên, các ngôi nhà thường chỉ được làm bằng bùn và gậy.

Thị trưởng thành phố Addis Ababa cho biết: “Về lâu dài, chúng tôi sẽ tiến hành một chương trình tái định cư để di dời người dân sống trong và xung quanh bãi rác này”.

Các quan chức thành phố trong những năm qua đã cố gắng biến rác thải thành nguồn năng lược sách với một khoản đầu tư 120 triệu USD, theo Fox News. Cơ sở xử lý rác thành năng lượng tại Koshe được khởi công từ năm 2013 và dự kiến sẽ tạo ra 50 megawatts điện khi bắt đầu hoạt động.

Mai Lan

Xem thêm:

 

Từ Khóa: