Người dân Mỹ đã phản ứng tích cực với phong cách điều hành của Tổng thống Donald Trump trong việc ứng phó với các trận siêu bão gần đây, một phần khiến tỷ lệ ủng hộ ông tăng mạnh trở lại.

Theo một cuộc khảo sát mới của hãng SSRS do kênh CNN công bố ngày 21/9, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump một lần nữa đã tăng lên mức 40% nhờ việc ghi điểm trong việc đối phó với các trận siêu bão đổ bộ vào Mỹ.

Kết quả khảo sát cho thấy khoảng 64% người dân Mỹ cho biết họ ủng hộ cách thức chính quyền Trump  ng với các trận bão gần đây, trong khi 25% số người phản đối. Trong số những người ủng hộ có 2/3 là các cử tri độc lập.

Trong số những người thuộc phe Cộng hòa, 90% số người được hỏi ủng hộ cách xử lý của Tổng thống Trump. Những người thuộc phe Dân chủ có sự chia rẽ hơn, với 44% ủng hộ ông Trump trong khi 44% phản đối.

Cuộc khảo sát cho thấy ngày càng nhiều người dân Mỹ coi Triều Tiên là mối lo ngại “nhãn tiền”. Giờ đây, 50% số người được hỏi coi Triều Tiên là mối đe dọa trước mắt, cao hơn so với mức 37% ghi nhận trong khảo sát hồi tháng 4.

Chỉ có 9% số người Mỹ coi Triều Tiên không phải là mối đe dọa, ngang với tỷ lệ ghi nhận vào tháng 4.

Đánh giá về cách Tổng thống Trump xử lý tình hình Triều Tiên, cứ 10 người có hơn 4 người ủng hộ (41%) và 5 người không ủng hộ, không thay đổi nhiều so với tháng 4.

Tỷ lệ người Mỹ cho rằng cuộc khủng hoảng Triều Tiên có thể được xử lý bằng các biện pháp kinh tế và ngoại giao giờ chỉ còn 43%, mức thấp nhất từ trước đến nay và giảm 10% so với thời điểm năm 2012.

Thay vào đó, đa số (58%) số người Mỹ ủng hộ hành động quân sự với Triều Tiên nếu Mỹ không thể giải quyết bằng biện pháp kinh tế và ngoại giao, tăng 20% so với năm 2012. Tuy nhiên, phần lớn số người cho rằng Mỹ chỉ nên dùng đến hành động quân sự nếu các nước khác ủng hộ và cùng tham gia, và chỉ 29% cho rằng Mỹ có thể hành động đơn phương.

Đánh giá về cách giải quyết vấn đề kinh tế của Tổng thống Trump, 63% số người được hỏi cho rằng tình hình kinh tế hiện nay là tốt, tăng 6% so với khi ông nhậm chức và là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2001.

Khảo sát do SSRS thực hiện từ ngày 17-20/90 bằng các cuộc điện thoại ngẫu nhiên với 1.053 người trên toàn nước Mỹ.

Hạo Nhân

Xem thêm: