Hàng chục người bị thương sau khi sàn Giao dịch Chứng khoán Indonesia (IDX) ở thủ đô Jakarta bị sập vào ngày 15/1 với những tiếng nổ lớn và tòa nhà rung lắc.

Trả lời phỏng vấn của Bloomberg, phát ngôn viên của IDX cho biết, sàn giao dịch, tọa lạc ở tầng 2 tòa nhà Trung tâm Tài chính Quốc tế Tower 2, bị sập xuống không gian mở ở tầng một. Tuy nhiên, cảnh sát Indonesia khẳng định sự cố xảy ra ở sàn giao dịch không liên quan đến bất kỳ vụ nổ bom nào.

Trước đó, hồi tháng 9/2000, tòa nhà Tower 2 từng là mục tiêu đánh bom của các phần tử Hồi giáo quá khích.

Express dẫn lời một nhân chứng có mặt tại hiện trường miêu tả, những người bị thương đã được lực lượng cứu hộ đưa lên cáng ra ngoài.

Megha Kapoor, một người làm việc tại tòa nhà này, cho biết: “Những tấm bê tông bất ngờ rơi xuống với rất nhiều khói bụi. Các đường ống dẫn nước cũng vỡ tung. Sau đó, tôi nhìn thấy một người phụ nữ bất tỉnh nằm sõng soài dưới đất”.

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Getty).
Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Getty).
Hiện trường vụ sập sàn giao dịch chứng khoán Indonesia. (Ảnh: Getty)
Hiện trường vụ sập sàn giao dịch chứng khoán Indonesia. (Ảnh: Getty)

Tower 2 cũng là nơi đặt văn phòng của Ngân hàng Thế giới. Cảnh sát Indonesia tuyên bố đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. Điều đáng chú ý là sau sự cố bất ngờ, IDX đã nhanh chóng mở cửa hoạt động trở lại vào buổi chiều ngày 15/1. Trưởng bộ phận giao dịch Tito Sulistio cho biết: “Tất cả các nhân viên của sàn giao dịch đều an toàn. Hệ thống cổ phiếu cũng không hề bị ảnh hưởng”.

Nguyễn Trang