Ngày 15/5, một cây cầu vượt đang thi công ở Ấn Độ bất ngờ đổ sập khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và hàng chục người mắc kẹt trong đống đổ nát.

Sập cầu vượt đang xây dựng ở Ấn Độ, 18 người thiệt mạng
Cây cầu bất ngờ đổ sập khiến 18 người thiệt mạng. (Ảnh: HT)

Tai nạn xảy ra ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ khi hai trong số các cột trụ của công trình đang thi công bất ngờ đổ sập. Một phần của cây cầu sập xuống, đè bẹp và chôn vùi xe cộ, người dân bên dưới các khối bê tông khổng lồ, theo NDTV.

Sập cầu vượt đang xây dựng ở Ấn Độ, 18 người thiệt mạng
Sập cầu vượt đang xây ở Ấn Độ. (Ảnh: NDTV)

Ít nhất 18 người thiệt mạng và nhiều người vẫn còn bị mắc kẹt dưới đổng đổ nát.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy các hành khách được kéo ra từ một chiếc xe khách bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của cây cầu.

Lực lượng Phản ứng thảm họa quốc gia Ấn Độ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, trong khi hàng trăm người dân cũng tập trung giúp đỡ cảnh sát tiến hành cứu hộ.

Thủ hiến bang Uttar Pradesh đã yêu cầu đẩy nhanh chiến dịch cứu hộ. Tám cần cẩu cũng được huy động tới hiện trường để nâng các khối bê tông, cứu người bị mắc kẹt.

Sập cầu vượt đang xây dựng ở Ấn Độ, 18 người thiệt mạng
Công tác cứu hộ đang được triển khai. (Ảnh: PTI/Twitter)

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi viết trên Twitter bày tỏ đau buồn trước những mất mát về nhân mạng sau vụ việc. Ông Modi cũng yêu cầu chính quyền bang Uttar Pradesh nhanh chóng triển khai hoạt động cứu hộ cũng như hỗ trợ các nạn nhân.

Cây cầu vượt dài 2.261 mét, được xây dựng bởi chính quyền bang Uttar Pradesh và đã hoàn thiện được 56% công trình.

An Yên