Sập cầu ở Đài Loan, hơn 20 người bị thương

Taiwan News cho biết, cầu treo bắc qua cảng cá ở huyện Nghi Lan, đông bắc Đài Loan bị sập lúc 9h30 sáng nay (giờ địa phương), khiến ít nhất 20 người bị thương, trong đó 6 người bị thương nặng. Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy cây cầu bất ngờ bị sập xuống sông khi một chiếc xe bồn chạy qua. Chiếc xe bồn rơi xuống sông và bốc cháy, khói bốc lên dày đặc.

Hình ảnh cây cầu trước và sau khi bị sập (ảnh: Taiwan News).

Mỹ-Triều nối lại đàm phán vào 5/10

Triều Tiên và Mỹ đã thống nhất nối lại đàm phán vào ngày 5/10, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đưa tin hôm thứ Ba (1/10). Hai nước đồng ý liên lạc sơ bộ vào ngày 4/10, sau đó là tổ chức đàm phán.

Biểu tình khiến Hồng Kông giống ‘thành phố ma’

Các khu du lịch, trung tâm mua sắm và khu dân cư lớn của Hồng Kông hôm nay vắng tanh bởi hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa. Hơn 25 trung tâm mua sắm hạ thấp cửa chớp vì lo ngại bất ổn, trong khi ít nhất 27 trong số 91 trạm tàu ​​điện ngầm phải tạm dừng dịch vụ, ảnh hưởng đến hầu hết các tuyến trên mạng lưới MTR ở vùng đô thị. Causeway Bay, một khu mua sắm thường nhộn nhịp, nhưng ga xe lửa ở vùng này đã đóng cửa vào sáng thứ Ba cùng với một số trung tâm khác. Một người dân nói: “Nơi đây  giống như một thành phố ma vậy”.

Một số tuyến đường ở Hồng Kông vốn thường ngày đông đúc nhưng hôm nay vắng vẻ (ảnh: SCMP).

Malaysia thúc đẩy luật kiểm soát thuốc lá điện tử

Các quan chức y tế cho biết hôm thứ Ba, Malaysia đang lên kế hoạch đưa ra các quy định nghiêm ngặt về việc bán và sử dụng thuốc lá điện tử. Bộ Y tế thông tin, Malaysia hướng đến việc các sản phẩm thuốc lá truyền thống, thuốc lá điện tử không được quảng cáo hay được sử dụng ở những nơi công cộng và cho trẻ vị thành niên. Reuters cho biết, dự thảo cuối cùng của Đạo luật kiểm soát và hút thuốc lá đã được hoàn thành và đệ trình lên Bộ trưởng Tư pháp để xem xét.

Máy bay Hàn Quốc tuần tra trên đảo tranh chấp với Nhật

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, các máy bay phản lực F-15K của nước này hôm nay đã tuần tra trên các đảo nhỏ đang tranh chấp với Nhật có tên là Dokdo ở Hàn Quốc hay còn gọi là Takeshima ở Nhật Bản. Reuters bình luận, động thái này có thể gây căng thẳng cho mối quan hệ giữa hai nước.

“Chỉ một lúc trước, F-15K, máy bay ném bom mạnh nhất ở Đông Bắc Á đã trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ tuần tra trên vùng đất Dokdo … mà không gặp vấn đề gì”, Tổng thống Moon phát biểu. (ảnh:The National Interest).

videoinfo__video3.dkn.tv||e0187de88__

Ad will display in 09 seconds