Một cây cầu đi bộ mới được lắp đặt tại Đại học Quốc tế Florida (Mỹ) đã sụp đổ vào thứ Năm (15/3), vùi lấp một số người và ô tô ở bên dưới.

Vụ Cứu hỏa Miami-Dade nói với WSVN rằng có ít nhất sáu người bị thương và The Miami Herald đưa tin cảnh sát đã xác nhận có nhiều người chết.

Cây cầu được lắp đặt vào ngày thứ Bảy (10/3) bằng cách sử dụng một phương pháp được cho là làm giảm nguy cơ cho người lao động, người đi bộ, và những người lái xe, theo The Herald. Không rõ cây cầu có mở cửa cho người đi bộ vào thứ Năm hay không.

Được gọi là “Cầu xây cấp tốc”, công trình này đã sụp đổ vào trước 2 giờ chiều hôm thứ Năm. Dự án xây cầu trị giá 9,3 triệu đô la (khoảng 212 tỷ đồng).

Hạ nghị sỹ Florida, ông Mario Diaz-Balart viết trên Twitter: “Tôi choáng váng và bối rối vì vụ sập cầu khủng khiếp trên đường SW 8. Tôi xin cầu nguyện cho các nạn nhân, và cho những người ứng phó đầu tiên của chúng ta đang tìm kiếm những người sống sót”.

Munilla Construction, công ty xây dựng cây cầu, trước đó hôm thứ Năm viết trên Twitter rằng “cộng đồng địa phương đã tụ tập” quan sát cây cầu được chuyển vào vị trí. Trong một bình luận tiếp theo, công ty này gọi vụ sập cầu là một “thảm hoạ khủng khiếp” và cho biết doanh nghiệp này “đau khổ và đang làm mọi thứ có thể để trợ giúp”.

Ủy ban an toàn giao thông quốc gia (NTSB) đã cử một nhóm tới điều tra về vụ sập cầu.

Mai Liên