Nhiều diễn viên xuất hiện trên thảm đỏ với chiếc huy hiệu màu cam trên ngực để thể hiện sự ủng hộ dành cho nạn nhân của các vụ xả súng gần đây tại Mỹ.

Tại lễ trao giải Oscar năm nay, cùng với tổ chức Everytown for Gun Safety, nhiều ngôi sao Hollywood đã đeo huy hiệu màu vàng với ý nghĩa ủng hộ việc chống lại bạo lực súng đạn.

Hollywood
Sao Hollywood mang thông điệp chống bạo lực súng đạn lên thảm đỏ Oscar 2018.

Hành động này được các ngôi sao ủng hộ nhiệt tình sau vụ xả súng tại Parkland khiến 17 học sinh của trường trung học Majority Stone Douglas thiệt mạng cách đây 2 tuần. Ở thời điểm đó, rất nhiều người nổi tiếng đã đứng ra quyên góp cho chiến dịch “March for our lives”. George và Amal Clooney đã đứng tên cặp song sinh để ủng hộ 500.000USD.

Cặp vợ chồng nói rằng họ “thực sự được truyền cảm hứng từ sự dũng cảm của những nam sinh và nữ sinh trẻ tuổi” tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida, nơi xảy ra vụ xả súng hôm 14/2.

Cuộc biểu tình có tên “March for Our Lives” (Biểu tình vì Cuộc sống của chúng ta) sẽ diễn ra vào tháng 3 tới đây, dưới sự kêu gọi tổ chức của nhiều học sinh là người may mắn sống sót trong vụ tấn công.

“Gia đình chúng tôi sẽ có mặt ngày 24/3 tới đây để sát cánh cùng với thế hệ trẻ này từ khắp nơi trên đất nước. Và thay mặt cho hai người con của chúng tôi, Ella và Alexander, chúng tôi quyên góp 500.000USD để trợ giúp cho sự kiện này,” nam diễn viên cho biết.

Hollywood
George và Amal Clooney (Ảnh: Getty).

Sau khi tuyên bố của gia đình Clooney được đưa ra, nhiều nhân vật đình đám khác tại Hollywood đã lên tiếng ủng hộ chương trình “March for Our Lives”, như vợ chồng nhà sản xuất Jeffrey Katzenberg, nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey, và Steven Spielberg cùng vợ, Kate Capshaw.

Bà Winfrey thông báo trên Twitter rằng: “Những người trẻ tuổi này thực sự gây cảm hứng cho tôi, họ khiến tôi nghĩ lại phong trào của những người trẻ tuổi những năm 1960, những người nhận định rằng giới trẻ đã chịu đựng đủ rồi và tiếng nói của họ phải được lắng nghe.”

Hollywood
Ảnh: Twitter.

Trước khi lễ trao giải Oscar 90 diễn ra, một nhà thiết kế danh tiếng ở Hollywood xác nhận ghim cài áo đã được gửi đến The Wall Group (tập đoàn chuyên phụ trách công việc hậu cần cho lễ trao giải Oscar) và nhiều công ty quản lý ngôi sao Hollywood để các nghệ sĩ có thể nhận, sử dụng chúng khi đến với thảm đỏ lễ trao giải Oscar 90. Dải ruy-băng được các ngôi sao Hollywood sử dụng trên trang phục của họ mang tên “#NeverAgain” (Đừng bao giờ lặp lại) – một chiến dịch cộng đồng đang thu hút sự chú ý của công chúng.

Sau vụ thảm sát khiến 17 người chết tại trường trung học ở Parkland, Florida – Mỹ, hàng nghìn người đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân đấu tranh ủng hộ các bộ luật kiểm soát súng đạn chặt chẽ hơn cũng như các vấn đề về an toàn nơi công cộng. Hầu hết các ngôi sao Hollywood đều ủng hộ chiến dịch này một cách nghiêm túc và nhiệt tình.

Nguyên Linh