Tổng thống Trump nên được ghi nhận công lao lớn cho cuộc gặp lịch sử giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên, cựu ngôi sao bóng rổ người Mỹ Dennis Rodman xúc động tuyên bố trong nước mắt khi trả lời phỏng vấn của CNN.

Như nhiều người chứng kiến cái bắt tay lịch sử của nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên vào sáng nay, ông Rodman thật sự đã chấn động trong niềm vui và nước mắt.

Là một người bạn phương Tây hiếm hoi của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, ngôi sao bóng rổ Rodman đã tặng ông Kim cuốn sách “Nghệ thuật đàm phán” của tỷ phú Donald Trump, nhân dịp sinh nhật ông Kim vào năm 2017. Ông Rodman cho biết sau đó nhà lãnh đạo xứ sở Triều Tiên rất thích cuốn sách và bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về Tổng thống Trump.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN, ông Rodman cho biết ông từng bị chế nhạo và đe dọa sau khi gặp ông Kim vào năm 2014, nhưng ông vẫn tiếp tục hy vọng rằng Triều Tiên sẽ thay đổi. Ông cho biết ông đã cố gắng làm cầu nối với Triều Tiên nhưng cựu Tổng thống Obama đã gạt bỏ đề xuất của ông.

Sao bóng rổ
Trả lời phỏng vấn của CNN về hội nghị Trump – Kim ngày 12/6/2018 (giờ Singapore), ngôi sao bóng rổ Rodman nói trong nước mắt: “Hôm nay là một ngày tuyệt vời” (Ảnh chụp từ video)

“Tôi đã cố gắng làm điều đó với Obama. Obama đã không cho tôi thời gian. Tôi đề nghị ông ấy, tôi nói tôi có điều muốn nói từ Triều Tiên và ông ấy gạt tôi ra. Nhưng điều đó không ngăn cản tôi. Tôi vẫn tiếp tục quay trở lại [Triều Tiên].”

Tuy nhiên, mối quan hệ Mỹ – Triều đã có những thay đổi ngoạn mục dưới chính quyền mới của Tổng thống Donald Trump. Trong cuộc phỏng vấn với CNN, ông Rodman ca ngợi nỗ lực của ông Trump trong mối quan hệ với Bình Nhưỡng.

Ngôi sao bóng rổ cho rằng ông “Donald Trump nên được ghi nhận công lao lớn” cho cuộc họp ngoại giao giữa hai quốc gia vốn ở trong tình trạng căng thẳng suốt nhiều năm.

Ông Rodman nói với người dẫn chương trình Chris Cuomo của CNN rằng ông không cần được ghi nhận về những cố gắng của mình. Sau đó ông cho biết thư ký của Tổng thống Trump đã gọi điện cho ông và nói rằng tổng thống tự hào về những việc mà ông đã làm, theo TMZ.

Mai Liên