Luật cấm che mặt của Đặc khu trưởng Hồng Kông bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga vừa có hiệu lực vào lúc 0:00 ngày 5/10. Để đối phó với luật ác độc này, các cư dân mạng đã đề xuất nhiều biện pháp khác nhau giúp người dân Hương Cảng chống lại chế độ độc tài của Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và chính quyền Hồng Kông, theo Epoch Times

Vì Luật cấm che mặt cấm người dân mang khẩu trang và mặt nạ khi đi biểu tình, một số nữ cư dân mạng đề nghị những phụ nữ biểu tình Hồng Kông cột tóc trước mặt gọi là “tóc đuôi ngựa che mặt”, kiểu tóc này chỉ để lộ phần mắt để châm biếm sự vô lý của chính quyền Hồng Kông.

Một ý tưởng của cư dân mạng dành cho người dân Hồng Kông phản đối ác luật. (Ảnh: chụp màn hình từ Twitter).

Không những thế, một nữ cư dân mạng khác đã quay một video hướng dẫn cách tết “tóc đuôi ngựa che mặt” vì sợ các chị em phụ nữ Hương Cảng không biết cách làm:

(Ảnh: chụp màn hình từ Twitter).

Trong khi những cư dân mạng phương Tây đã đề nghị quấn mặt bằng băng dính để làm biến dạng khuôn mặt để giúp người biểu tình chống lại hệ thống nhận diện khuôn mặt ngay cả khi không có đeo khẩu trang.

Liệu đây là một sáng kiến mới giúp người biểu tình không bị phạm luật mà vẫn có thể an toàn đi biểu tình? (Ảnh: chụp màn hình từ Twitter).

Cũng có cư dân mạng đề nghị sử dụng tóc dài để che mặt, giống như phim “Bọ cạp” trong phim kinh dị Nhật Bản.

(Ảnh: chụp màn hình từ Twitter).