Ấn Độ đã sẵn sàng để chống lại dịch cúm heo. Tại các bang Andhra Pradesh và Telangana ở phía nam Ấn Độ, sự bùng phát dịch cúm heo đã lấy đi sinh mạng của 14 người. Liên quan đến điều này, bộ trưởng Bộ Y tế Ấn Độ đã tuyên bố rằng, hiện tại không có lý do để gây hoang mang trong dư luận. Theo lời của ông, các bệnh viện của đất nước đã được trang bị tất cả các điều kiện cần thiết và đã sẵn sàng để chống lại virus H1N1.

Jagat Prakash Nadda, Bộ trưởng Bộ Y tế Ấn Độ nói:

“Chúng tôi thường xuyên kiểm soát sự lan truyền của dịch cúm heo. Chúng tôi thường xuyên kiểm tra các trường hợp đó. Hôm qua chúng tôi cũng đã tổ chức một cuộc họp về vấn đề này. Các bác sĩ và bệnh viện đã sẵn sàng để chống lại dịch cúm heo”.

Virus H1N1 lan truyền từ người sang người thông qua tiếp xúc với cơ thể của bệnh nhân hoặc thông qua các giọt nhỏ trong không khí. Bệnh kèm theo đau đầu, sốt, sổ mũi, ho và tiêu chảy. Trong trường hợp có hệ miễn dịch tốt, thường là người đó sẽ phục hồi sức khỏe, tỷ lệ tử vong cao là ở những người có hệ miễn dịch yếu.

Một trong các khuyến nghị cho việc phòng bệnh là yêu cầu giữ gìn vệ sinh cá nhân. Vì vậy, bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi người dân nước này giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Ở Ấn Độ, phần lớn người dân sống trong điều kiện mất vệ sinh. Hơn một phần ba dân số có sử dụng hệ thống thoát nước sinh hoạt. Hàng năm có hơn 180 nghìn trẻ em dưới năm tuổi chết do nước bẩn.

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc trong tháng 5 năm 2014, một nửa dân số Ấn Độ có nguy cơ bị dịch tả, kiết lỵ, viêm gan A và thương hàn.

Vào tháng mười năm 2013, thủ tướng Ấn Độ đã bắt đầu chiến dịch năm năm “Ấn Độ sạch”, kêu gọi giải phóng đất nước khỏi đống rác. Đến năm 2019 mọi người dân Ấn Độ phải có nhà vệ sinh và được tiếp cận với nước uống.

Theo NTDTV