Sân bay Charles de Gaulle tại Paris (Pháp) ban hành quy định mới mà các tài xế taxi phải tuân thủ sau vụ việc một lái xe chưa đăng ký “hét giá” quá cao với 2 du khách Thái Lan.

Theo quy định Taxi Sân bay Chính thức mới được ban hành, 40 lái xe taxi tại sân bay Charles de Gaulle sẽ phải mặc áo đồng phục màu xanh có ghi số thứ tự.

Việc này nhằm giúp những du khách mới đến sân bay lớn nhất nước Pháp này có thể nhận ra họ dễ dàng hơn.

“Việc truy tìm những lái xe taxi chưa đăng ký là ưu tiên an toàn công cộng. Dịch vụ taxi là một phần của lòng hiếu khách và chúng ta không thể đánh giá thấp những ảnh hưởng tiêu cực”, Cảnh sát trưởng Paris Michel Delpuech nói.

Theo quy định mới, các lái xe taxi đã đăng ký sẽ được xếp hàng tại khu vực đặc biệt và phải mặc đồng phục từ 5 giờ sáng tới 11 giờ đêm mỗi ngày.

Cảnh sát Pháp đã mở cuộc điều tra sau vụ việc 2 khách du lịch người Thái Lan bị “hét giá” 247 Euro cho quãng đường 45 km từ sân bay Charles de Gaulle tới khu trung tâm Paris.

Một đoạn video quay lại sự việc cho thấy, người lái xe to tiếng với 2 du khách: “Taxi ở Paris rất đắt đỏ”.

Tính trung bình, chi phí taxi cho quãng đường trên chỉ có giá vào khoảng 55 Euro đối với các lái xe đã đăng ký đón khách tại sân bay. Mỗi ngày có khoảng 7.000-8.000 chuyến taxi được du khách bắt tại sân bay Charles de Gaulle.

Danh tính người lái xe trong vụ việc trên đã được cảnh sát xác định. Người này sau đó đã bị tuyên phạt 8 tháng tù vì tội lừa đảo và đe dọa người khác.

Đối với những lái xe taxi không đăng ký vận hành tại các trạm tàu hỏa ở Paris, họ có khả năng bị phạt tới 15.000 Euro và đối mặt với án tù, bị tịch thu phương tiện và giấy phép lái xe nếu bị bắt.

Du khách được khuyến nghị bắt các chuyến taxi tại khu vực dành cho các lái xe đã đăng ký và không để các lái xe chưa đăng ký tại khu vực xung quanh cổng “chèo kéo”.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Từ Khóa: