Hàng trăm chuyến bay đã bị hoãn và hủy tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson tại Atlanta, Mỹ trong ngày 17/12 (theo giờ địa phương) khi sân bay nhộn nhịp này bất ngờ bị mất điện.

Vụ mất điện tại sân bay Hartsfield-Jackson tại Atlanta xảy ra vào đúng tuần cao điểm, trước thềm lễ Giáng sinh.

Vì sự cố này, Cơ quan Quản lý hàng không liên bang Mỹ đã phải phát lệnh yêu cầu các chuyến bay hướng đến Atlanta tạm thời không được cất cánh tại sân bay khởi hành.

 Trong khi đó, các chuyến bay xuất phát từ sân bay Hartsfield-Jackson cũng bị hoãn hoặc hủy. Mặc dù tháp kiểm soát không lưu FAA tại sân bay vẫn hoạt động bình thường, song các thiết bị bên trong các nhà ga sân bay đều không hoạt động do mất điện.

san bay nhon nhip nhat the gioi o my te liet do mat dien bat ngo
Hàng trăm nghìn chuyến bay bị hủy hoặc hoãn trước thềm Giáng sinh (Ảnh: CNN).

Đã có ít nhất 3 hãng hàng không lớn là United Airlines, American Airlines và Southwest Airlines thông báo dừng hoạt động đến hết ngày 17/12 vừa qua.

Công ty điện lực Georgia Power, đơn vị cung cấp điện cho sân bay Hartsfield-Jackson, cho rằng sự cố mất điện này có liên quan đến một vụ cháy tại một trạm điện ngầm, gây gián đoạn đến việc cung cấp điện cho sân bay.

Công ty điện lực Georgia Power xác nhận đã cử một đội tới sân bay làm việc để xác định nguyên nhân của vấn đề.

Sự cố trên đã khiến hàng nghìn hành khách rơi vào tình trạng mắc kẹt trong những nhà ga tối tăm và trên những máy bay buộc phải tạm ngừng cất cánh.

san bay nhon nhip nhat the gioi o my te liet do mat dien bat ngo
san bay nhon nhip nhat the gioi o my te liet do mat dien bat ngo
Hành khách đi lại, chờ đợi tại những hành lang tối om tại sân bay (Ảnh: CNN).

Nhiều bức ảnh và đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy hình ảnh những hành khách đang đi lại trên những hành lang tối om tại sân bay, xen lẫn với đó là những lời phàn nàn và than vãn.

Theo thống kê của FlightAware, hãng chuyên theo dõi các chuyến bay, tính đến 19h tối 17/12, hơn 600 chuyến bay của các hãng hàng không, tương đương 54% tổng số chuyến bay dự kiến cất cánh từ sân bay Hartsfield-Jackson Atlanta, đã bị hủy. Trong khi đó, 449 chuyến bay dự kiến đến sân bay này cũng chịu chung cảnh ngộ.Hãng Delta Airlines cho biết sẽ hỗ trợ hành khách sớm rời khỏi những chiếc máy bay không thể cất cánh, sau khi sự cố mất điện đã khiến hãng này phải hủy hơn 450 chuyến bay trong ngày.

An Yên