Vào thứ Hai (5/8), các chuyến bay nội địa và quốc tế ở Hồng Kông đã bị gián đoạn và tình trạng trở nên tồi tệ hơn, sau khi người biểu tình phối hợp đình công. Phi công và phi hành đoàn của Cathay Pacific cũng tham gia đình công, theo Bloomberg. 

Hàng chục chuyến bay đã bị hủy vào buổi sáng, các nhà chức trách sân bay cho biết, họ sẽ bắt đầu dời lại các chuyến bay lúc 12 giờ đêm (giờ địa phương) và giảm lượt đến và lượt đi. Những người biểu tình đã nhắm vào các tuyến giao thông chính, và dịch vụ đường sắt cao tốc của sân bay đã bị đình chỉ vì các vật cản trên tàu hỏa và sân ga.

Trong cuộc họp báo sáng thứ Hai, Trưởng Đặc khu Hồng Kông Carrie Lam đã lên án những người biểu tình vì đã đẩy Hồng Kông đến bờ vực của một “tình huống rất nguy hiểm”.

Tờ Bloomberg hôm 5/8 cập nhật tình trạng hủy chuyến của các hãng hàng không ở sân bay Hồng Kông, gồm:

Air China – Hàng không Trung Quốc: Ít nhất 10 chuyến bay đến và bay đi Hồng Kông, bao gồm các chuyến Bắc Kinh và Trùng Khánh.

Cathay Pacific: Phi công và phi hành đoàn của hãng cũng tham gia cuộc đình công. Hơn 70 chuyến bay khởi hành từ Hồng Kông, chủ yếu đến các địa điểm khắp châu Á đã bị hủy. Một chuyến bay tới Paris đã bị hủy. Hơn 60 chuyến đến, phần lớn từ Trung Quốc cũng bị hủy. Cathay Pacific và Cathay Dragon, hãng khai thác một số chuyến bay của Cathay Pacific khuyên khách hàng trì hoãn việc du lịch nếu không cần thiết. 

Hong Kong Airlines – Hàng không Hồng Kông: 30 chuyến bay trong và ngoài Hồng Kông bị hủy. Các chuyến bay đến Thượng Hải và Bắc Kinh, một số chuyến đến từ Tokyo và Đài Bắc. 

HK Express: 3 chuyến theo lịch trình và một chuyến bay điều lệ bị hủy. Hãng hàng không tạm thời đóng cửa quầy làm thủ tục (check-in counter) trong trung tâm thành phố.