Các sân bay lớn tại Đức đang được cảnh báo an ninh sau khi 4 nghi phạm khủng bố được ghi nhận xuất hiện tại sân bay Stuttgart.  

Theo BBC, cảnh sát Đức đang truy tìm 2 cha con tới từ North Rhine-Westphalia và 2 người khác được nhìn thấy chụp ảnh bên trong sân bay Stuttgart.

Theo hình ảnh ghi nhận từ camera an ninh, 2 cha con nghi phạm khủng bố chụp ảnh xung quanh khu vực sân bay, nhưng đã biến mất trước khi cảnh sát tới hiện trường. Thông tin về các nghi phạm được lực lượng mật vụ của Morocco gửi tới cảnh sát Đức.

Vụ việc xảy ra một tuần sau vụ tấn công khủng bố khiến 3 người thiệt mạng tại một khu chợ Giáng Sinh tại Strasbourg (Pháp), cách Stuttgart 150 km. Kể từ sau vụ tấn công trên, những hành vi khả nghi đã được phát hiện tại sân bay Stuttgart và sân bay Charles de Gaulle (Paris, Pháp).

Cảnh sát Đức hiện chưa xác nhận những thông tin trên. Tuy nhiên, phát ngôn viên cảnh sát Roman Strohmayer cho biết, họ đã phát hiện những hành vi theo dõi tại sân bay Stuttgart và đã thắt chặt những biện pháp an ninh tại đây.

Ngay trước Giáng Sinh năm 2016, nước Đức đã xảy ra một vụ tấn công khủng bố. Kẻ khủng bố Anis Amri đã lao xe tải vào một khu chợ Giáng Sinh ở thủ đô Berlin, khiến 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Hoàng Anh (Tổng hợp)