Chỉ 2 tuần sau khi cho ra mắt siêu phẩm Galaxy Note7, hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc đã ra thông báo thu hồi toàn bộ dòng điện thoại thông minh này do lỗi cháy cháy nổ pin.

Trang tin công nghệ CNET cho biết hãng công nghệ Samsung ngày 2/9 xác nhận rằng đã có 35 trường hợp trên toàn cầu báo cáo điện thoại Galaxy Note7 phát nổ trong khi sạc.

Công ty điện tử khổng lồ này cho biết đã tìm ra lỗi trong phần pin và quyết định thu hồi toàn bộ những chiếc máy đã bán trên toàn cầu để thay mới cho người dùng.

Điện thoại Galaxy Note 7 phát nổ khi xạc. Nguồn: I4U
Điện thoại Galaxy Note 7 phát nổ khi xạc. Nguồn: I4U

Quyết định thu hồi được đưa ra sau khi dòng điện thoại Galaxy Note7 vừa được tung ra thị trường ngày 19/8 trong bối cảnh hãng đối thủ Apple sắp trình làng mẫu sản phẩm iPhone mới vào ngày 7/9 tới.

Chỉ riêng tại Hàn Quốc, ước tính đã có hơn 400.000 chiếc Galaxy Note7 đã được bán ra.

Không chỉ Hàn Quốc, Galaxy Note 7 còn được phát hành tại một số thị trường, trong đó có Việt Nam và Mỹ, với mức giá khoảng 849 USD. Đây là chiếc Galaxy Note đầu tiên sở hữu màn hình cong đều ở 2 cạnh bên với kích thước 5,7 inch. Điểm mới trên Galaxy Note 7 là tính năng bảo mật bằng công nghệ quét mống mắt.

Giống như Galaxy S7, chiếc Note7 cũng được trang bị khả năng chống nước, cho phép thiết bị có thể hoạt động sau khi bị ngâm nước dưới độ sâu 1,5m trong khoảng 30 phút, cùng với đó là chiếc bút S Pen chống nước.

Đây không phải lần đầu tiên Samsung gặp vấn đề với dòng điện thoại Note. Năm 2015, khách hàng cũng đã phàn nàn về thiết kế của dòng Note 5 khi bút viết của chiếc điện thoại này bị lắp sai.

Hạo Nhân tổng hợp