Ngày 25/2, hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Trung Quốc bị một phen hoảng loạn khi sạc dự phòng bất ngờ bốc cháy từ ngăn để đồ.

Chuyến bay của hãng hàng không China Southern Airlines từ Quảng Châu tới Thượng Hải đã bị trì hoãn 3 tiếng khi sạc dự phòng trong hành lý của một hành khách bốc cháy trên ngăn để đồ, theo Channel News Asia.

Hãng hàng không của Trung Quốc thông báo trên trang web chính thức rằng khói và lửa bốc lên từ hành lý của hành khách trên máy bay mang số hiệu CZ.335.

Lửa và khói bất ngờ bùng lên từ túi chứa sạc dự phòng trong lúc hành khách đang lên máy bay, khiến mọi người hoảng hốt tháo chạy.

Video của nhân chứng quay lại cảnh một nữ tiếp viên hàng không cùng một người đàn ông cố dùng chai nước lọc trên máy bay và nước hoa quả để dập lửa.

Lực lượng cứu hỏa và an ninh đã đến hiện trường kịp thời để giúp dập đám cháy và kiểm soát tình hình. Hành khách sở hữu túi hành lý trên đã phải đi theo cảnh sát để hỗ trợ cuộc điều tra.

Hãng China Southern Airlines cho hay không có thiệt hại nào sau sự cố.

Một chiếc máy bay thay thế ngay lập tức được huy động để đưa hành khách tiếp tục hành trình. Máy bay đã rời sân bay quốc tế Bạch Vân, Quảng Châu để tới Thượng Hải sau 3 tiếng xảy ra vụ việc.

An Yên