Lễ hội diều Quốc tế thành phố Đài Bắc 2018 diễn ra vào ngày Chủ nhật (30/9), những con diều đầy màu sắc bay trên bầu trời Vịnh Baisha, ở Shimen cùng với sự tham gia của 20 đội từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Chính quyền thành phố mới Đài Bắc cho biết đây là lần thứ 19 lễ hội này được tổ chức. Sự kiện đã phát triển từ một chương trình thu hút du lịch ở địa phương thành buổi biểu diễn diều quốc tế quy mô lớn với sự tham gia của 20 đội từ Mỹ, Nhật Bản, Đức, Thái Lan, Trung Quốc và Đài Loan, theo Taiwan News.

Shimen nổi tiếng là “ngôi nhà của gió” ở Đài Loan, nơi đây tự hào có nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên và đậm đà bản sắc văn hóa. Shimen là lựa chọn hàng đầu cho giải trí gia đình cũng như những người có sở thích thả diều.

Lễ hội quy tụ hàng loạt mẫu diều đẹp mắt và được làm khéo léo, những con diều đầy màu sắc và nổi bật như Peppa Pig, Elmo từ Sesame Street, SpongeBob SquarePants….

Sự kiện này cũng bao gồm các chương trình làm diều thủ công và chợ nông sản. Du khách cũng có thể thu thập tem từ các sự kiện tại lễ hội và dùng chúng để trao đổi các món quà lưu niệm khác nhau.

Diều có hình chú heo hồng xinh xắn. (Ảnh: Facebook)
Diều có hình dáng ngộ nghĩnh. (Ảnh: Facebook New Taipei)
Rất nhiều loại diều thi bay trong gió. (Ảnh: Facebook New Taipei)
Lễ hội diều trên bầu trời Vịnh Baisha, ở Shimen Đài Loan. (Ảnh: Facebook New Taipei)
Diều có rất nhiều màu sắc. (Ảnh: Facebook New Taipei)
Các hoạt động vui chơi khác dành cho các bé thiếu nhi tại lễ hội diều. (Ảnh: Facebook New Taipei)
Các gia đình tham gia lễ hội thả diều ở Đài Loan. (Ảnh: Facebook New Taipei)

Thanh Hiền