Ngày 20/4 vừa qua, gia đình hoàng gia Anh đã cho công bố bộ ảnh “The British Monarchy” với 90 hình của Nữ hoàng Elizabeth II để nhìn lại cuộc đời của Nữ hoàng.

Ở hình ảnh đầu tiên, Nữ hoàng được nữ Công tước xứ York ôm trong lòng, tiếp theo là hình ảnh nổi bật trong những quãng đời khác nhau của bà.

Dưới đây là loạt ảnh Nữ hoàng Anh và người chồng là Công tước xứ Edinburgh thăm Royal Mail ngày 20/4 vừa qua (tác giả: Chris Jackson/Getty Images)

WINDSOR, ENGLAND - Tháng Tư 20: Nữ hoàng Elizabeth II đến tại văn phòng giao Nữ hoàng Elizabeth II tại Windsor với Hoàng tử Philip, Công tước xứ Edinburgh vào ngày 20 Tháng Tư 2016 tại Windsor, Anh Chuyến thăm đánh dấu kỷ niệm thứ 500 của dịch vụ giao hàng Royal Mail .. Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburgh đang thực hiện cam kết trong Windsor trước ngày mai sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng (ảnh của Chris Jackson - WPA Pool / Getty Images).
Nữ hoàng Anh Elizabeth II (L) và Hoàng tử Philip của Anh, Công tước xứ Edinburgh vượt qua một bức ảnh khổng lồ thực hiện để được sử dụng như là một phần của một loạt 10 con tem Royal Mail, để đánh dấu sinh nhật lần thứ 90 của vua, trong tour du lịch của Royal Mail Windsor cô văn phòng chuyển phát bưu chính ở Windsor, phía tây London, vào ngày 20 Tháng Tư 2016, để đánh dấu kỷ niệm lần thứ 500 của bưu điện. Nữ hoàng Elizabeth II được thiết lập để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của mình vào ngày 21 tháng 4, với một tập hợp gia đình và một chiếc bánh nướng bởi một ngôi sao truyền hình thực tế, như một cuộc thăm dò mới cho thấy vua phục vụ lâu nhất của Anh là phổ biến hơn bao giờ hết. các nữ hoàng đã trị vì trong hơn 63 năm và cho thấy không có dấu hiệu của sự nghỉ hưu, thậm chí nếu cô ấy có trong những năm gần đây đã thông qua trên một số nhiệm vụ của mình đến hoàng gia trẻ tuổi. / AFP / POOL / Chris Jackson (ảnh tín dụng nên đọc CHRIS JACKSON / AFP / Getty Images)
<> Tại vào ngày 20 tháng tư năm 2016 tại Windsor, Anh.
WINDSOR, ENGLAND - ngày 20 tháng 4:. Nữ hoàng Elizabeth II chia sẻ một câu chuyện đùa với bưu tá về quần short của mình khi cô đến thăm văn phòng giao Nữ hoàng Elizabeth II tại Windsor với Hoàng tử Philip, Công tước xứ Edinburgh vào ngày 20 tháng 4 năm 2016 tại Windsor, Anh Chuyến thăm đánh dấu Kỷ niệm 500 năm các dịch vụ giao hàng Royal mail Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburgh đang thực hiện cam kết trong Windsor trước ngày mai sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng .. (ảnh của Chris Jackson - WPA Pool / Getty Images)
.. WINDSOR, ENGLAND - Tháng Tư 20: Nữ hoàng Elizabeth II đã chính thức mở bục dàn nhạc Alexandra vào ngày 20 Tháng Tư 2016 tại Windsor, Anh Her Majesty xem một cuộc triển lãm về Bandstand và gặp gỡ trẻ em từ sáu trường tham gia thiết kế mảng kỷ niệm của bục dàn nhạc The Queen và Công tước xứ Edinburgh đang thực hiện cam kết trong Windsor trước ngày mai sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng (ảnh của Arthur Edwards - WPA Pool / Getty Images).
WINDSOR, ENGLAND - Tháng Tư 20: Nữ hoàng Elizabeth II gặp người đưa thư phục vụ lâu nhất của nước Anh khi cô đến thăm Văn phòng giao Nữ hoàng Elizabeth II tại Windsor với Hoàng tử Philip, Công tước xứ Edinburgh vào ngày 20 tháng tư 2016 tại Windsor, Anh Chuyến thăm đánh dấu kỷ niệm 500 năm. việc cung cấp dịch vụ Royal mail. Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburgh đang thực hiện cam kết trong Windsor trước ngày mai sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng. (ảnh của Chris Jackson / Getty Images)
. WINDSOR, ENGLAND - 20 tháng 4: Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh đến văn phòng giao hàng Nữ hoàng Elizabeth II tại Windsor với Hoàng tử Philip, Công tước xứ Edinburgh vào ngày 20 Tháng Tư 2016 tại Windsor, Anh Chuyến thăm đánh dấu kỷ niệm 500 năm việc cung cấp dịch vụ Royal mail Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburgh đang thực hiện cam kết trong Windsor trước ngày mai sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng .. (ảnh của Chris Jackson - WPA Pool / Getty Images)
20 tháng 4 Nữ hoàng và chồng Công tước xứ Edinburgh thăm Royal Mail. (Ranald Mackechnie / Royal Mail / Getty Images)
Lần đầu tiên Royal Mail công bố “Hình ảnh cả nhà hạnh phúc” với đủ bốn thế hệ trong gia đình Nữ hoàng, có ý nghĩa lịch sử (Ranald Mackechnie/Royal Mail/Getty Images).

Lần đầu tiên Royal Mail công bố “Hình ảnh cả nhà hạnh phúc” với đủ bốn thế hệ trong gia đình của Nữ hoàng, có ý nghĩa lịch sử. Hình ảnh được đưa vào tem kỷ niệm, là một phần trong lễ mừng sinh nhật Nữ hoàng, cũng là lần đầu tiên Hoàng tử bé George được in vào tem.

Các thành viên mặc đồ có màu sắc khác nhau. Hoàng tử bé George mặc quần short vải nhung màu xanh và áo sơ mi Rachel Riley mà tháng Sáu năm ngoái từng mặc để chụp chung với em gái Charlotte. Bộ đồ này có giá 59 bảng Anh.

Nữ hoàng cài trâm Shell trước ngực, đây là di vật do mẹ Nữ hoàng tặng.

Ngoài con tem “Cả nhà hạnh phúc”, Royal Mail còn cho ra 6 con tem khác để mừng thọ Nữ hoàng: Nữ hoàng một mình, Nữ hoàng và cha George VI, Nữ hoàng và người chồng Hoàng tử Philip, Nữ hoàng cùng Thái tử Charles và Công chúa Anne, Nữ hoàng và cựu Tổng thống Nelson Mandela… Những con tem sẽ được bán trong sinh nhật ngày 21 của Nữ hoàng.

Ngày 21/4/1947, công chúa Elizabeth đã phát biểu trước toàn thể thần dân nước Anh qua sóng radio. Năm đó bà mới 21 tuổi. “Tôi tuyên bố sẽ dành cả cuộc đời mình để dâng hiến cho mọi người, cho dù cuộc đời tôi dài hay ngắn như thế nào”, công chúa Elizabeth đã phát biểu, “chỉ khi được sự ủng hộ của quý vị tôi mới hoàn thành được nguyện vọng của mình”. Năm 1952, sau khi vua George VI của nước Anh và là cha của công chúa Elizabeth qua đời, công chúa lên ngôi khi tuổi còn trẻ.

Ngày 21/4/2016, Nữ hoàng Elizabeth II chuẩn bị chào mừng sinh nhật lần thứ 90, mọi người còn nhớ mãi lời thề của Nữ hoàng xưa kia, và thời gian cũng chứng minh Nữ hoàng chưa từng thất hứa.

Đối với đông đảo người dân Anh, hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth II đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người.

Phóng viên Katie Nichol của The Mail on Sunday chia sẻ với kênh tin NBC: “Đối với rất nhiều người dân Anh thì Nữ hoàng ở khắp mọi nơi. Vì muốn khi gửi thư có hình ảnh Nữ hoàng nên chúng tôi phải bỏ tiền in hình nữ hoàng vào tem… Nữ hoàng là quốc bảo của chúng tôi”.

Vào lễ mừng thọ lần thứ 90, Nữ hoàng sẽ gặp những người dân chúc thọ tại Windsor Castle, phía tây London. Sau đó Nữ hoàng sẽ thắp sáng ngọn tháp đèn đầu tiên, cả nước sẽ có hơn 1000 ngọn tháp đèn được thắp sáng trong ngày sinh nhật của nữ hoàng.

Ông Ingrid Seward, Tổng biên tập Tạp chí Majesty có trụ sở tại London nói: “Chúng tôi muốn cảm tạ Nữ hoàng, bà đã gánh trọng trách nặng nề vì quốc gia”. “Nhiều người không sống được đến tuổi của bà hiện nay, trong khi bà vẫn làm việc không mệt mỏi”.

Phóng viên và bình luận viên Roya Nikkhah nói: “Bà lên ngôi ở tuổi 20, người Anh ai cũng khâm phục và cảm tạ Nữ hoàng đã dâng hiến cả cuộc đời cho đất nước”.

Dù cao tuổi, nhưng trong năm 2015 Nữ hoàng đã hoàn thành 306 nhiệm vụ đối nội và 35 nhiệm vụ đối ngoại, trong khi cả Hoàng tử Harry, Hoàng tử William và Công chúa Kate (cháu của nữ hoàng) cộng lại cũng chỉ hoàn thành được 198 nhiệm vụ đối nội và 94 nhiệm vụ đối ngoại.

Ông Tim O’Donovan (84 tuổi) nói: “Điều này quả vô cùng kỳ diệu, liệu có bao nhiêu người ở tuổi 90 làm việc được như thế?”

Trong đợt khảo sát ý dân vào năm ngoái, Nữ hoàng được đánh giá là quân chủ được yêu thích nhất trong lịch sử nước Anh.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: